Home » Tin Việt Nam » Tổng bí thư cộng sản VN được Mỹ mời qua thăm

Tổng bí thư cộng sản VN được Mỹ mời qua thăm

Phóng viên báo VNCentral tại Việt Nam ngày 17/02/2015 cho biết Ngoại trưởng John Kerry vừa nhắc lại việc chính quyền Mỹ mời Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ năm 2015.

vncentral_tong-bi-thu-cong-san-viet-nam-duoc-my-moi-qua-tham
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Ảnh : vncentral.net

Tin này được Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) đưa ra nhân dịp có cuộc điện đàm giữa ngoại trưởng CSVN Phạm Bình Minh với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm Thứ Sáu 13/2/2015 với những lời chúc Tết Nguyên Đán sắp tới và “điểm lại những tiến triển quan trọng trong quan hệ hai nước thời gian qua kể từ khi hai nước xác lập quan hệ Đối tác toàn diện…”

“Ngoại trưởng Kerry gửi lời chúc mừng năm mới Ất Mùi đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam, nhắc lại việc chính quyền Hoa Kỳ mời Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thăm Hoa Kỳ năm 2015”. TTXVN viết trong bản tin hôm Thứ Sáu.

U.S. Secretary of State Kerry speaks about the Ukraine crisis after his meetings with other foreign ministers in Paris
Ảnh : vncentral.net

Trước đó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị và quân sự, ông Puneet Talwar cũng tiết lộ, năm 2015 là năm kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao Mỹ – Việt. Theo đó dự kiến Tổng thống Obama sẽ sớm đi thăm Việt Nam.

“Đối với cá nhân Tổng thống Obama, đây là một trong những ưu tiên của ông trong quan hệ với Việt Nam”, ông Puneet Talwar đưa ra nhận định về chuyến đi.

Các tin khác