Home » Tin Việt Nam » Người Việt chuẩn bị sở hữu Chivas USA

Người Việt chuẩn bị sở hữu Chivas USA

VNCentral.net tại Mỹ vừa nhận được thông tin, rất có thể trong thời gian đến, đội bóng đang tham dự giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) sẽ thuộc về một doanh nhân người Việt: ông Henry Nguyễn.

Chivas USA hiện không có chủ sỡ hữu, đội bóng đang chơi ở MLS này đang do MLS quản lý, chứ không thuộc sở hữu của một cá nhân hay tập đoàn nào. Tuy nhiên hiện đã có một nhóm doanh nhân lên ý định đầu tư vào đội bóng này với giá khoảng 100 triệu USD. Theo tin mà VNCentral.net có được thì nhóm đầu tư này bao gồm ông Henry Nguyễn, giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm IDG, Chủ tịch kiêm CEO của Mandalay Entertainment Peter Guber, cựu giám đốc điều hành NBA và hiện là chuyên gia phân tích của ESPN Tom Penn, cùng với ông chủ hiện tại của Cardiff City, Vincent Tan. Hiện tại MLS vẫn đang từ chối bình luận gì về sự kiện này. Tuy nhiên hôm đầu tiaanf, một thành viên trong nhóm nhà đầu tư, ông Vincent Tan cũng đã “úp mở” rằng “Tôi đang tìm mua một CLB nữa ở châu Âu, và sau đó, tôi có thể đầu tư vào một CLB khác ở Mỹ, cụ thể hơn là MLS”.

thethao-vncentral-ChivasUSA

Chivas USA sắp tới sẽ thuộc chủ sở hữu người Việt

Tuy nhiên rất nhiều nguồn tin khẳng định điều này, thậm chí còn xác nhận thương vụ đầu tư của nhóm doanh nhân này rất khả thi. Duy nhất một rào cản là cuộc đàm phán thương lượng tập thể đang diễn ra giữa MLS và Hiệp hội cầu thủ MLS, cũng như khả năng xây dựng một sân vận động mới của nhóm nhà đầu tư.

Trong số những nhà đầu tư, Henry Nguyễn sẽ chiếm cổ phần lớn trong hội đồng quản trị tương lai. Được biết ông sẽ chuyển tới Los Angeles để qua đó thỏa mãn điều khoản mua bán của MLS rằng cổ đông chính của hội đồng quản trị phải sống tại đây. Một điều khoản nữa trong hợp đồng mua Chivas USA là đội bóng sẽ vẫn ở Los Angeles và các ông chủ mới sẽ phải xây sân vận động tại khu vực này. Sân đấu hiện tại của Chivas USA được đưa vào sử dụng từ năm 2013, với sức chứa 27000 chỗ ngồi. Ông Henry Nguyễn cũng được biết đến nhiều ở Việt Nam với cái tên Nguyễn Bảo Hoàng, được xem là người đầu tiên đưa thương hiệu McDonald vào Việt Nam.

thethao-vncentral-henry

Henry Nguyễn, tỷ phú người Việt trong nhóm đầu tư định mua Chivas USA

Chivas USA đang chơi mùa giải thứ 11 ở giải nhà nghề Mỹ. Tuy nhiên mùa này, Chivas đang trải qua một giai đoạn khủng hoảng về phong độ với 11 trận liên tiếp không thắng (1 hòa, 10 thua). Chivas thuộc sở hữu của MLS từ tháng 2/2014, khi các ông chủ Jorge Vergara và Angelica Fuentes quyết định không đầu tư vào họ nữa. Kể từ đó, MLS đã rao bán Chivas USA và dự kiến sẽ hoàn tất mục tiêu vào cuối năm. Được biết, sau khi hoàn tất việc mua Chivas USA, các ông chủ sẽ đóng cửa CLB này trong tối thiểu hai năm để tái thiết lại, từ việc kiếm SVĐ mới, đổi tên cũng như thương hiệu của đội bóng.

VNCentral.net

Các tin khác