Home » Tin Việt Nam » Man United phải đi kiếm tiền

Man United phải đi kiếm tiền

Do không được tham dự Champions League mùa này, doanh thu của M.U dự kiến sẽ bị sút giảm nghiêm trọng. Theo tính toán doanh thu của đội 20 lần vô địch nước Anh trong mùa giải 2014-2015 dự kiến giảm 10%. Do đó đội bóng Quỷ đỏ phải gấp rút lên kế hoạch đi kiếm tiền từ nguồn khác để bù vào.

thethao-vncentral-trungdong

Thầy trò Van Gaal dự định kéo sang Trung Đông kiếm tiền hàng tuần

Do không còn cơ hội đá cúp Liên đoàn và vắng mặt ở Champions League nên lịch thi đấu từ nay tới hết năm của Man United khá rảnh rỗi. Họ chỉ chỉ có đúng một trận đấu giữa tuần ở Premier League và 3 trận đấu giữa tuần trong 3 tháng đầu năm 2015. Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi này, Ban lãnh đạo Man United đang tính bay sang Trung Đông đá giao hữu vào các ngày giữa tuần. Tất nhiên mục đích chính là để… kiếm tiền, bù lại cho việc thất thu vì không được đá Champions League và bị loại sớm ở Cúp Liên đoàn.

Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất vì nó cho phép Man United tránh được mùa Đông nước Anh trong vài ngày đồng thời tăng thêm cơ hội ký được các hợp đồng đá giao hữu béo bở nhờ sự hiện diện của Radamel Falcao và Angel Di Maria trong đội hình. Các đội bóng vùng Trung Đông vốn… chẳng thiếu tiền. “Chúng tôi đang cân nhắc khả năng đá giao hữu ở Trung Đông nhưng luôn đảm bảo rằng ưu tiên số 1 vẫn là chuẩn bị tốt trên sân đấu”, Giám đốc thương mại Richard Arnold của Man United nhấn mạnh.

Việc này cũng không quá lạ bởi đây là một năm rảnh rỗi nhất của M.U và đi du đấu đã nằm trong kế hoạch của họ. Trong chuyến du đấu trước mùa giải ở Mỹ, HLV Van Gaal khẳng định rằng việc Man United phải thực hiện các chuyến du đấu xa và thực hiện nghĩa vụ với các nhà tài trợ không tốt cho sự chuẩn bị của họ ở Premier League. Ông Arnold khẳng định giữa ban lãnh đạo United và Louis van Gaal không có bất đồng về khả năng theo đuổi các chương trình mang tính thương mại nhiều hơn.

“Với kinh nghiệm làm quản lý của tôi, tôi đánh giá cao Louis van Gaal về những việc cần làm để xây dựng một đội bóng hàng đầu trên sân đấu và để điều hành tốt một đội bóng tầm cỡ như Man United. Chúng tôi phối hợp công việc ngoài sân đấu rất tốt và tôi đánh giá cao sự ủng hộ mà ông ấy dành cho ban lãnh đạo CLB”.

VNCentral.net

Các tin khác