Home » Tin Việt Nam » Hy hữu: thua 2 trận, ghi 0 bàn, lọt lưới 10 quả vẫn giành quyền vào vòng trong

Hy hữu: thua 2 trận, ghi 0 bàn, lọt lưới 10 quả vẫn giành quyền vào vòng trong

Chuyện hy hữu này có lẽ chỉ có ở sân chơi như ASIAD.

thethao-vncentral-hongkong

 

Hồng Kông (trắng) giành quyền vào vòng trong một cách hy hữu

Đội bóng nữ Hồng Kông (Trung Quốc) đá 2 trận vòng bảng trong khuôn khổ môn bóng đá nữ tại ASIAD 17 (đang diễn ra tại Hàn Quốc) thua cả 2 đều với tỷ số 0-5 trước CHDCND Triều Tiên và Việt Nam. Bất chấp kết quả tồi tệ ấy, Hồng Kông vẫn giành quyền vào vòng trong.

Lý do là Hồng Kông được tính là đội xếp thứ 3 vòng bảng có thành tích tốt nhất, theo điều lệ môn bóng đá tại ASIAD quy định. Môn bóng đá nữ của ASIAD có 11 đội tham dự, chia thành ba bảng đấu (hai bảng A và B có bốn đội, riêng bảng C có ba đội), chọn ra 8 đội vào tứ kết. Ngoài sáu đội đứng nhất và nhì mỗi bảng, 2/3 đội xếp hạng ba có thành tích tốt nhất sẽ giành được vé đi tiếp. Để so sánh thành tích giữa ba đội hạng ba ở mỗi bảng, ban tổ chức chỉ xem xét kết quả đối đầu trực tiếp giữa họ với hai đội đầu bảng.

Chính nhờ kẽ hở này mà họ đã lách qua khe cửa hẹp một cách hy hữu dù trên thực tế, Hồng Kông là đội kém nhất trong số 3 đội về 3 ở 3 bảng đấu. Cụ thể ở bảng A, đội Đài Loan (Trung Quốc) cũng có được 1 điểm khi hòa Jordan 1-1 còn nữ Ấn Độ cũng có chiến thắng tới 15-0 trước Maldives. Thế nhưng 2 kết quả này đều không được tính khi Jorrdan và Maldives phải xếp cuối bảng.

Bảng xếp hạng các đội hạng ba đã mang tới sự “bất công” lớn cho tuyển Ấn Độ.Không may cho Ấn Độ, họ phải dừng bước. Trong khi đó, Hong Kong sẽ kéo dài hành trình của mình tới tứ kết. Tại đây, họ sẽ gặp đương kim vô địch thế giới Nhật Bản.

Bảng xếp hạng các đội hạng ba vòng bảng nội dung bóng đá nữ ASIAD 17.

VNCentral.net

 

Các tin khác