Home » Tin Việt Nam » Hơn trăm tài xế taxi tại Việt Nam dùng ma túy

Hơn trăm tài xế taxi tại Việt Nam dùng ma túy

Ngày 17/09/2015, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, qua đợt kiểm tra sức khỏe lái xe thuộc hơn 700 doanh nghiệp (DN) vận tải trên địa bàn TP, đơn vị này phát hiện 122 lái xe có dấu hiệu sử dụng chất gây nghiện, cụ thể là ma túy, 65 lái xe không đủ điều kiện lái xe.

vncentral_hon-tram-tai-xe-taxi-tai-viet-nam-dung-ma-tuy
Nhiều tài xế taxi Việt Nam chơi ma túy. Ảnh: vncentral.net

Theo yêu cầu của Sở Giao thông, các doanh nghiệp phải cho những tài xế này xét nghiệm lại tại Viện Pasteur TP HCM. Nếu kết qua dương tính với ma túy, các tài xế sẽ bị buộc thôi việc.

Trước thông tin này, đại diện hãng taxi Vinasun cho biết công ty đã căn cứ vào giấy khám sức khỏe từ cấp huyện trở lên, được lưu trong hồ sơ dự tuyển để xem xét tuyển dụng. Trên thực tế có nhiều người dương tính với chất kích thích nhưng không hẳn do sử dụng ma túy mà có thể do một tác nhân khác, chẳng hạn, đang sử dụng một loại thuốc có chất kích thích. Do đó, chưa có cơ sở khẳng định số lái xe này nghiện ma túy.

vncentral_hon-tram-tai-xe-taxi-tai-viet-nam-dung-ma-tuy -
Taxi Mai Linh. Ảnh: vncentral.net

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Sơn, Phụ trách lĩnh vực Y tế tập đoàn Mai Linh, cho biết nhân viên Mai Linh có 16 tài xế nằm trong danh sách dương tính với chất gây nghiện mà Sở GTVT TP công bố.

“16 người này đều do Tập đoàn Mai Linh chủ động báo cáo lên cho Sở GTVT TP. Việc tuyển dụng nhân sự vào tập đoàn Mai Linh theo quy trình rất chặt chẽ, đúng chuẩn với Bộ Y tế ban hành. Trong quá trình tài xế làm việc có dấu hiệu sử dụng chất gây nghiện, chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra bất ngờ. Nếu có dương tính với chất gây nghiện thì sẽ cho thôi việc ngay” – ông Sơn khẳng định.

Các tin khác