Home » Tin Việt Nam » HLV mới của Saigon Heat từng dẫn dắt Olympic Anh

HLV mới của Saigon Heat từng dẫn dắt Olympic Anh

Sau sự ra đi đột ngột của HLV Jason Rabedeaux hôm đầu tuần, Ban lanh đạo đội bóng rổ Saigon Heat bất đắc dĩ phải thay HLV trưởng. Theo nguồn tin của VNCentral.net, dDo thời gian gấp rút nên Saigon Heat không có sự lựa chọn nào khác là phải đôn ông Anthony Garbelotto, trợ lý của HLV Jason, ngồi vào chiếc ghế nóng này.

Theo đánh giá của Ban lãnh đạo CLB Saigon Heat, mọi thứ đang ổn định và họ không muốn thay đổi chiến lược mà HLV Jason đã chuẩn bị cho đội.  Thế nên Saigon Heat không tìm một HLV mới để thay thế bởi như thế sẽ xáo trộn rất nhiều và HLV mới cũng sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen trong khi mùa giải chỉ còn khoảng 2 tháng nữa sẽ khép lại. Do đó, việc lựa chọn người nằm trong BJL cũ là hợp lý và trong 7 trận đấu còn lại của mùa giải ABL 2014, ông Anthony hơn ai hết là người hiểu và nắm rõ nhất những phần việc để lại của  người tiền nhiệm.

2. Basketball Bundesliga - 29. Spieltag ProA - MLP Academics Heidelberg v ETB Wohnbau Baskets Essen

Anthony Garbelotto từng dẫn dắt đội bóng rổ Olympic Anh

Dù chỉ đảm nhiệm vai trò trợ lý trước đây nhưng HLV Anthony cũng được đánh giá rất cao với bản CV khá sáng sủa. Vịn HLV người Anh sinh năm 1969 này đã có thâm niên 15 năm gắn bó với bóng rổ chuyên nghiệp. Năm 1992, ông bắt đầu sự nghiệp với CLB London Towers (Anh), năm 1997, ông là trợ lý HLV đội tuyển bóng rổ Anh và đến năm 1998 là HLV đội U.23 Anh. Từ năm 1998 trở đi, ông Anthony làm việc với rất nhiều CLB chuyên nghiệp ở Anh, Ireland, Đức… Đỉnh cao sự nghiệp của ông là cùng CLB Everton (Mersey) Tiger dự giải bóng rổ vô địch Anh (BBL). Ông đã giành được 5 chiếc Cúp, trong đó có Cúp dành cho đội chiến thắng 3 lần liên tiếp trong 1 mùa giải. Năm 2012, ông là trợ lý HLV cho đội Olympic Anh tại Olympic London 2012.

Mục tiêu của Saigon Heat mùa này là giành quyền vào chơi vòng paly-off tranh ngôi vô địch và hiện đội đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng ABL. Trong tuần này, SAigon Heat sẽ có 3 trận sân khách liên tiếp, đầu tiên là trên sân của Laskar Dreya, đội bóng được đánh giá là yếu nhất ABL năm nay. Mục tiêu quan trọng nhất của Saigon Heat trong chuỗi trận này ;à đội nhì bảng Malaysia Dragons (ngày 1/10) và sau đó 2 ngày, Saigon Heat phải đến làm khách trên sân đội hạng 3 Singapore Slingers. Đây sẽ là 2 trận đấu then chốt quyết định đến mục tiêu giành vị trí thứ 4 mà Saigon Heat đặt ra ở ABL 2014.

VNCentral.net

 

Các tin khác