Home » Tin Việt Nam » Dàn xếp tỷ số lan sang La Liga

Dàn xếp tỷ số lan sang La Liga

Giới bóng đá Tây Ban Nha mấy hôm nay “ngập” trong các thông tin liên quan đến các scandal dàn xếp tỷ số trong các trận đấu tại LA Liga khi cơ quan điều tra liên tiếp có những thông tin cho thấy nhiều trận đấu ở giải này bị dàn xếp từ nhiều năm trước.

Theo thông tin mà VNCentral có được thì một trận đấu nữa đã bị đưa vào tầm ngắm là trận đấu vòng 36 mùa trước giữa Malaga và Elche và Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha có thể sẽ tiến hành điều tra để làm rõ vấn đề. Đây là trận đấu bị nghi ngờ  có dàn xếp tỷ số khi Elche bất ngờ thắng 1-0 trên sân Malaga để tránh rớt hạng. Thời điểm đó, Malaga đã thực sự an toàn với 41 điểm, trong lúc chiến thắng giúp Elche có được 39 điểm khi giải còn 2 vòng. Diễn biến của trận đấu này được miêu tả là các cầu thủ Malaga chỉ đi bộ trên sân và không có một chút động lực nào thi đấu. Sau khi Elche bất ngờ có bàn thắng sớm ở phút thứ 10 sau cú sút xa của Garry Rodrigues thì cầu thủ đội chủ nhà gần như không muốn tranh chấp bóng thêm nữa.

thethao-vncentral-Málaga-01

Trận đấu giữa Malaga và Elche mùa trước bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số

Ngoài ra, một chi tiết quan trọng được phanh phui là số tiền 500.000 EUR trong tài khoản của Elche đã không được giải trình cặn kẽ và một cuộc kiểm toán ở CLB sẽ được tiến hành trong 2 tuần tới. Cho đến nay LFP vẫn chưa xác nhận những thông tin về scandal này.

Trước đó, một danh sách triệu tập của cảnh sát Tây Ban Nha điều tra về nghi án dàn xếp tỉ số đã được tiết lộ, liên quan đến hàng chục cầu thủ.

Trận đấu bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số là cuộc đối đầu của Real Zaragoza và Levante năm 2011. Khi đó, Zaragoza buộc phải thắng Levante trong trận đấu cuối cùng của mùa giải 2010/2011 thì mới giành quyền trụ hạng. Và kết quả là Real Zaragoza đã đánh bại đối thủ với tỉ số 2-1 để được ở lại La Liga. Tỉ lệ đặt cược đáng ngờ của người chơi trong trận đấu đó khiến cảnh sát nghi ngờ về việc cuộc đọ sức này đã bị làm “độ”. Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định triệu tập 20 cầu thủ tham gia trận đấu để cung cấp bằng chứng.

thethao-vncentral-gabi

Gabi, một cầu thủ nổi tiếng ở La Liga nằm trong danh sách 20 cầu thủ bị cảnh sát triệu tập

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin nào cho thấy bất cứ cầu thủ nào trong trận đấu này có những hành động sai trái. Real Zaragoza cũng ngay lập tức đã đưa ra thông cáo khẳng định họ trong sạch và sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề này.

VNCentral.net

Các tin khác