Home » Tin Việt Nam » Cộng sản Việt Nam tìm thêm nguồn thu : Dừng xe mua đồ cũng…phạt

Cộng sản Việt Nam tìm thêm nguồn thu : Dừng xe mua đồ cũng…phạt

Phóng viên báo VNCentral tại Việt Nam ngáy 20/12/2014 đưa tin tận thu nguồn tiền của dân trong dịp giáp Tết, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đã ra kế hoạch, trong đó có việc tập trung xử lý người dừng đỗ xe ở lòng lề đường để mua, bán hàng hoá trên vỉa hè.

Theo khảo sát trên khắp các tuyến phố như Chùa Láng, Chùa Hà, Nghĩa Tân, Dương Quảng Hàm…, tình trạng người dân tham gia giao thông dừng đỗ xe trên vỉa hè, dưới lòng đường gây cản trở, ùn tắc giao thông… xảy ra thường xuyên, nhưng rất hiếm khi bị nhắc nhở, xử lý.

vncentral_cong-san-viet-nam-tim-them-nguon-thu-dung-xe-mua-do-cung-phat
Ảnh : vncentral.net

Mức xử phạt sẽ được áp theo Khoản 3, Điều 6, Nghị định 171 của Chính phủ quy định mức xử phạt hành chính đối với lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ đường sắt: người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 100 – 200.000 đồng đối với hành vi dừng, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông.

Theo đại tá công an cộng sản Việt Nam Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an thành phố Hà Nội) cho hay ngoài việc xử lý các trường hợp vi phạm dừng, đỗ xe không đúng quy định, từ trung tuần tháng 12.2014 đến hết Tết Nguyên đán, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt thành phố Hà Nội sẽ huy động nhiều lượt tổ công tác của 13 Đội cảnh sát giao thông và 15 tổ công tác đặc biệt 141 để xử lý lái xe có nồng độ cồn quá quy định.

Ðiều đáng nói là trước đó, vào tháng 5, 2008 thành phố Hà Nội cũng đã từng ra quy định cấm bán hàng rong trên vỉa hè ở các tuyến phố. Theo đó, có 62 tuyến phố thuộc 6 quận nội thành Hà Nội không được phép kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè.

vncentral_cong-san-viet-nam-tim-them-nguon-thu-dung-xe-mua-do-cung-phat -
Ảnh : vncentral.net

Tuy nhiên, kết quả cho đến nay cũng đã thấy rõ, hầu hết tất cả đều lách luật và hình thức buôn bán này khá phổ biến trên các tuyến phố, con đường của Hà Nội.

Không những vậy, mới đây, tháng 9, 2014, trong nội dung dự thảo về quản lý sản xuất kinh doanh bia rượu của Bộ Công Thương, cũng đã đưa ra quy định cấm bán bia trên vỉa hè, vì lo ngại sẽ gây mất mỹ quan đô thị, giao thông lộn xộn, dẫn đến nhiều tranh cãi trong dư luận.

Các tin khác