Home » Tin Việt Nam » Cộng sản muốn miễn thị thực cho người Việt tại hải ngoại

Cộng sản muốn miễn thị thực cho người Việt tại hải ngoại

Chính phủ cộng sản Viêt Nam vừa ban hành Nghị định số 82/2015/NĐ-CP quy định miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

vncentral_cong-san-muon-mien-thi-thuc-cho-nguoi-viet-tai-hai-ngoai
Người Việt tại hải ngoại sẽ dược miễn thị thực. Ảnh: vncentral.net

Theo Nghị định vừa được Chính phủ ban hành, các điều kiện để được miễn thị thực bao gồm: có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất một năm; có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

Ngoài ra, người được miễn không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh quy định tại điều 21 và 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Biện pháp này là nhằm đẩy mạnh con số du khách tới thăm Việt Nam đã giảm mạnh trong năm qua.

vncentral_cong-san-muon-mien-thi-thuc-cho-nguoi-viet-tai-hai-ngoai -
Mục tiêu của công sản muốn lôi kéo lại ngành du lịch. Ảnh: vncentral.net

Số du khách tới thăm Việt Nam trong tháng 9 chỉ lên tới 626,000 người, giảm 5,8% so với tháng trước đó, theo các số liệu của Tổng Cục Du lịch Việt Nam.

Mặc dù con số này tượng trưng cho mức tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng số du khách tới Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đã giảm 5,9%.

Các tin khác