Home » Tin Việt Nam » Báo CSVN không dám cho đăng hình ngôi nhà “lộng lẫy” của Nông Đức Mạnh

Báo CSVN không dám cho đăng hình ngôi nhà “lộng lẫy” của Nông Đức Mạnh

Phóng viên báo VNCentral tại Việt Nam hôm 22/02/2015 đưa tin tờ báo của Trung ương Đoàn Thanh niên CS vừa gỡ ba bức ảnh chụp tại tư gia cựu Tổng Bí thư Đảng CSVN Nông Đức Mạnh, vốn gây bàn tán trên các mạng xã hội.

Một tờ báo ở Việt Nam đã bỏ các bức ảnh được cho là chụp bên trong tư gia của nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, sau khi hình ảnh người từng đứng đầu Đảng Cộng sản ngồi trên chiếc ghế lớn chạm trổ đầu rồng gây nhiều tranh luận trên mạng.

vncentral_bao-csvn-khong-dam-dang-hinh-ngoi-nha-long-lay-cua-nong-duc-manh
Một trong các bức ảnh đã bị gỡ bỏ. Ảnh : vncentral.net

Tờ Tiền Phong đã thay bức ảnh gây ‘sốt’ cộng đồng mạng bằng một bức ảnh khác không thấy rõ nội thất ở bên trong nơi được cho là nhà của ông Mạnh. Tờ báo không đính chính hay giải thích lý do gỡ bỏ trên.

Trước đó, bài báo viết về chuyến thăm tới chúc Tết các cựu quan chức cấp cao Việt Nam của tờ Tiền Phong đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Một bức mô tả ông Mạnh ngồi tiếp ông Nguyễn Đắc Vinh trong phòng khách có tượng Hồ Chí Minh màu vàng bày trước mặt trống đồng cũng màu vàng.

vncentral_bao-csvn-khong-dam-dang-hinh-ngoi-nha-long-lay-cua-nong-duc-manh -
Ảnh : vncentral.net

Hai ông ngồi trên hai chiếc ghế bành có tay nắm hình đầu rồng, lưng ghế cao như ngai vàng.

Hai bức khác cũng được chụp trong căn phòng trên, nhưng có nhiều người hơn.

Tư gia ông Nông Đức Mạnh trên các bức ảnh khá khác biệt với nhà của hai ông tiền nhiệm Đỗ Mười và Lê Khả Phiêu.

Báo Thanh Niên trích lời ông Mạnh nói trong buổi gặp gỡ các lãnh đạo Đoàn rằng “trong 2014 mặc dù tình hình quốc tế và khu vực rất phức tạp, yếu tố bên ngoài có tác động không nhỏ đến nhiều mặt của đời sống nhưng cùng với cả nước, thế hệ trẻ Việt Nam đã chung tay, góp sức giúp đất nước vượt qua nhiều khó khăn”.

Tính tới 9 giờ tối 20/2 (giờ Hà Nội), bài viết trên là một trong các bài báo được nhiều người đọc nhất trên phiên bản online của báo Tiền Phong.

Các tin khác