Home » Tin Việt Nam » 3 trẻ em nhiễm HIV bị bảo mẫu đánh đập tàn nhẫn ở trung tâm

3 trẻ em nhiễm HIV bị bảo mẫu đánh đập tàn nhẫn ở trung tâm

Phóng viên báo VNCentral tại Việt Nam ngày 06/04/2015 đưa tin nơi tiếp nhận nuôi dưỡng trẻ em nhiễm HIV/AIDS của Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) có nhiều trẻ bị bảo mẫu đánh bằng tay, bằng dép… ngay trong bữa ăn.


Video clip bảo mẫu hành hạ dã man trẻ HIV trong bữa ăn ở Thủ Đức-TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Kim Tiên, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết qua kiểm tra, đã phát hiện tổng cộng 5 bảo mẫu “hành hạ” trẻ.

vncentral_3-tre-em-nhiem-hiv-bi-bao-mau-danh-dap-tan-nhan-o-trung-tam
Hình ảnh được ghi lại từ camera cho thấy các bảo mẫu ở Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân hoàn toàn không có tính người. Ảnh : vncentral.net

Ngoài việc xử lý 3 bảo mẫu mà phóng viên đã thông tin (Vũ Thị Quý, 52 tuổi; Trần Thị Thu Trinh, 44 tuổi; Nguyễn Thị Lan, 46 tuổi), bà Tiên cho biết sẽ xử lý thêm hai bảo mẫu: Lương Thị Hà và Nguyễn Thị Bảo Châu.

Qua các bảng tường trình, bước đầu các bảo mẫu đã thừa nhận có dùng tay, dép… đánh trẻ ngay trong bữa ăn.

Vị giám đốc trung tâm cho biết các bảo mẫu này đã được đào tào sơ cấp về nghiệp vụ chăm sóc trẻ. Các bảo mẫu cũng đã sống lâu năm với trẻ HIV (trên 10 năm) ở trung tâm này.

Theo bà Tiên, trước đó, những em trong trung tâm ở độ tuổi lớn hơn đã làm đơn trình lên Sở LĐ-TB&XH TP.HCM về việc đánh đập các trẻ trong trung tâm này. Vụ việc này trung tâm đã xử lý kỷ luật một trưởng khoa, một phó khoa và một nhân viên.

vncentral_3-tre-em-nhiem-hiv-bi-bao-mau-danh-dap-tan-nhan-o-trung-tam -
Bảo mẫu bạo hành trẻ nhiễm HIV trong bữa ăn

Trẻ bị nhiễm HIV/AIDS là những em nhỏ phải chịu nhiều thiệt thòi, thường phải sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu tình thương yêu của cha mẹ nên thường cảm thấy buồn tủi, chán nản, sống khép mình…

Vì vậy các em cần được yêu thương bảo vệ, chăm sóc, nuôi dưỡng, được điều trị mỗi khi ốm đau như mọi trẻ em khác, được bình đẳng, không bị kỳ thị, phân biệt đối xử, không bị bạo lực, được tiếp tục cắp sách đến trường, được vui chơi cùng bạn bè.

Các tin khác