Home » Tin Việt Nam » 2 người tử vong trong vụ chìm tàu ở sông Tiền trong cơn giông

2 người tử vong trong vụ chìm tàu ở sông Tiền trong cơn giông

Báo VNCentral ngày 15/06/2015 cho hay 2 người bị sóng cuốn tử vong, 24 người còn lại may mắn thoát chết nhờ ôm mũi tàu suốt nhiều giờ giữa giông lốc. Công an tỉnh Bến Tre cho biết, sáng 15/06/2015 lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể anh Trương Văn Mười (37 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Châu Thành) và chị Nguyễn Thị Nguyệt Tiên (18 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách) – nạn nhân trong vụ chìm tàu chiều tối hai hôm trước.

2 nạn nhân được xác định là anh Trương Văn M. (37 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) và chị Nguyễn Thị Nguyệt T. (18 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre).

vncentral_2-nguoi-tu-vong-trong-vu-chim-tau-o-song-tien-trong-con-giong
Mật độ lưu thông tàu bè trên sông Tiền dày đặc. Ảnh: vncentral.net

Cụ thể, khoảng 18h30 ngày 13/6, tàu gỗ tải trọng 28 tấn, biển kiểm soát BTr-0515 do ông Đặng Trường Phát, 51 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre điều khiển đang lưu thông từ Chợ Lách về TP.HCM. Trên tàu lúc này có 25 người và trái cây các loại.

Khi tàu chạy trên sông Tiền, đến địa phận thuộc xã An Khánh, huyện Châu Thành thì bất ngờ có mưa to, kèm theo dông lớn, lốc xoáy khiến tàu bị chìm. Ông Trương Văn M.và chị Nguyễn Thị Nguyệt T. hốt hoảng nhảy khỏi tàu và mất tích trong dòng nước dữ.

vncentral_2-nguoi-tu-vong-trong-vu-chim-tau-o-song-tien-trong-con-giong -
Giông tô lớn lá nguyên nhân chìm tàu khiến 2 người chết. Ảnh: vncentral.net

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến khu vực chìm tàu để tìm kiếm thi thể hai người mất tích. Tuy nhiên, do thời tiết khó khăn nên mãi đến sáng 15/06/2015, thi thể ông Mười và chị Tiên mới được vớt lên.

Các tin khác