Home » Tin Việt Nam » 14 bệnh viện ở Đắk Lắk hết tiền trả lương vì “dân đen nó không chịu …bệnh”

14 bệnh viện ở Đắk Lắk hết tiền trả lương vì “dân đen nó không chịu …bệnh”

Theo vị đại diện Sở tài chính tỉnh Đắk Lắk, tình trạng 14 bệnh viện hết tiền trả lương là do người dân ít ốm nên nguồn thu bị giảm.

Sáng 07/12/2015, tại Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột, một số bác sĩ, nhân viên tỏ ra lo lắng bởi cho tới nay họ chưa được nhận lương tháng 11, không biết có tiếp tục bị nợ lương tháng 12-2015 hay không.

vncentral_14-benh-vien-dak-lak-het-tien-tra-luong-do-dan-dan-no-khong-chiu-benh
Bệnh viện lao phổi Đắk Lắk. Ảnh: vncentral.net

“Đến kỳ nhận lương, chúng tôi được phòng kế toán tài chính thông báo hết tiền, khất đến tháng sau mới có. Chúng tôi không hiểu tại sao mà đến nay nguồn lương lại hết?” – một bác sĩ thắc mắc.

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột thừa nhận có việc hiện nay bệnh viện còn nợ khoảng 1,5 tỉ đồng tiền lương tháng 11-2015 của 277 người lao động.

“Trong nhiều cuộc họp mọi người thắc mắc rất nhiều, chúng tôi cũng đã giải thích nhưng mọi người vẫn chưa thông suốt” – vị lãnh đạo này nói.

vncentral_14-benh-vien-dak-lak-het-tien-tra-luong-do-dan-dan-no-khong-chiu-benh -
Ảnh: vncentral.net

Đại diện phòng tài chính kế toán – thừa ủy quyền giám đốc bệnh viện – cho biết bệnh viện thiếu tiền lương do “dân đen nó không chịu …bệnh, dẫn đến thu không đủ chi”.

Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết trong tuần sau các bệnh viện trong tỉnh sẽ có nguồn lương cấp từ ngân sách để chi lương đến tháng 12.

Ông Long cho biết thêm, ngày 30.11 vừa qua Sở Y tế đã gửi công văn đề nghị Sở Tài chính Đắk Lắk “bổ sung kinh phí chi lương, phụ cấp và các khoản đóng góp do nguồn cải cách tiền lương năm 2015 không đạt” và đã được Sở Tài chính đồng ý làm thủ tục để UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định chi trong những ngày tới.

Các tin khác