Home » Tình Hình Biển Đông » Trung Quốc tiếp tục lấn lướt Cộng sản Việt Nam trơ mặt

Trung Quốc tiếp tục lấn lướt Cộng sản Việt Nam trơ mặt

Chuyên muc Tình Hình Biển Đông của báo VNCentral hôm 05/05/2015 cho biết Trung Quốc đã điều 2 tàu tuần tra 2168 và 2169, có trọng tải đạt 1000 tấn, trong biên chế của tỉnh Hải Nam, xuất phát từ Hải Khẩu tới khu vực Hoàng Sa của Việt Nam để tuần tra trái phép. Hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 04-11/05/2015.

vncentral_trung-quoc-tiep-tuc-lan-luot-cong-san-viet-nam-tro-mat
Tàu Trung Quốc tự do đi lại ở vùng biển Việt Nam như chốn không người. Ảnh: vncentral.net

Cùng tham gia chuyến đi Hoàng sa với hai tàu hải giám này còn có các đơn vị nghiên cứu ngư nghiệp, hải dương và địa chất biển của Trung quốc.

Quần đảo Hoàng sa nằm ở phía Bắc biển Đông bị Trung quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm hồi năm 1974 từ tay hải quân Việt nam cộng hòa, miền Nam Việt nam.

vncentral_trung-quoc-tiep-tuc-lan-luot-cong-san-viet-nam-tro-mat -
Trung Quốc không ngại va chạm cảnh sát biển Việt Nam. Ảnh: vncentral.net

Ngoài hoạt động tuần tra, Trung Quốc còn tiến hành đánh giá môi trường sinh thái và khí hậu biển, khảo sát rạn san hô và thảm thực vật dưới đáy biển, đặc biệt là khảo sát đáy biển khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Hôm 21/04/2015, Trung Quốc cũng điều tàu tuần duyên, trực thăng và thủy phi cơ tới tuần tra phi pháp quanh khu vực đảo Phú Lâm, đảo Lưỡi Liềm (Trăng Khuyết) và một số điểm khác thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Các tin khác