Home » Tình Hình Biển Đông » Hạm đội Hoa Kỳ tập trận với Malaysia tại biển Đông

Hạm đội Hoa Kỳ tập trận với Malaysia tại biển Đông

Chuyên mục Tình Hinh Biển Đông của báo VNCentral ngày 12/05/2015 cho biết nhóm chiến đấu tàu sân bay USS Carl Vinson, liên đội hàng không trên hạm CVW 17 và liên đội tàu khu trục số 1 của hải quân Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc tập trận trên Biển Đông với không quân, hải quân Malaysia.

vncentral_ham-doi-hoa-ky-tap-tran-voi-malaysia-tai-bien-dong
Tàu sân bay USS Carl Vinson. Ảnh: vncentral.net

“Chúng tôi rất trân trọng mối quan hệ với quân đội Hoàng gia Malaysia”, Chuẩn Đô đốc Chris Grady, tư lệnh nhóm tác chiến tàu sân bay Carl Vinson, cho biết trong thông cáo đăng trên trang Navy.mil. “Những cuộc tập trận như thế này đem đến lợi ích cho đôi bên và chứng tỏ cam kết của chúng tôi trong việc nuôi dưỡng và làm sâu rộng quan hệ song phương với các nước đối tác ở khắp khu vực”.

Trong một màn diễn tập, những chiến đấu cơ F/A-18 Hornet và Super Hornet tham gia cùng Su-30, Mig-29N và FA-18D của Malaysia để huấn luyện theo nhiều kịch bản tác chiến.

vncentral_ham-doi-hoa-ky-tap-tran-voi-malaysia-tai-bien-dong -
Chiến đấu cơ F/A-18 Hornet. Ảnh: vncentral.net

Mỹ đã cam kết duy trì và phát triển quan hệ sâu sắc với các đối tác trong khu vực trong đó có Malaysia.

Nhóm tàu sân bay tác chiến Carl Vinson đang hoạt động tại khu vực hoạt động của Hạm đội 7, hỗ trợ các chiến dịch an ninh hàng hải và các nỗ lực hợp tác an ninh tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Các tin khác