Home » Tình Hình Biển Đông » Đang đánh cá, ngư dân bị trúng đạn vào ngực phải

Đang đánh cá, ngư dân bị trúng đạn vào ngực phải

Chuyên mục Tình Hình Biển Đông báo VNCentral ngày 01/01/2015 đưa tin trong lúc đánh bắt cá trên vùng biển phía Nam, cách đảo Thổ Chu ở tỉnh Kiên Giang 20 hải lý, một ngư dân đã bị bắn trúng ngực.

Đó là anh Nguyễn Thành Đạt, 27 tuổi, ở khóm 6, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

vncentral_dang-danh-ca-ngu-dan-bi-trung-dan-vao-nguc-phai
Anh Đạt may mắn vì viên đạn không trúng vào tim gan hoặc các mạch máu lớn. Ảnh : vncentral.net

Nằm điều trị tại khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Đạt kể, khoảng 22 g ngày 27/12/2014, anh đang ở trên tàu chuẩn bị đánh bắt cá thì nghe thấy một tiếng nổ. Vừa lúc đó anh thấy đau ở ngực phải và nhận ra rằng một chiếc tàu vừa đi qua đã bắn anh.

Sau đó, tàu anh đã quay trở lại để đưa anh đến Bệnh viện Cà Mau nhập viện vào ngày 28/12/2014, sau đó tiếp tục chuyển anh đến điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Hữu Vĩnh trưởng khoa Ngoại Lồng ngực, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đây là vết thương chột, đầu đạn còn trong người của nạn nhân. “Qua chụp chiếu, chúng tôi xác định viên đạn làm gãy một xương sườn bên trái. Đầu đạn cũng gây viêm bao quanh gan”, bác sĩ Vĩnh nói.

vncentral_dang-danh-ca-ngu-dan-bi-trung-dan-vao-nguc-phai -
Ảnh : vncentral.net

Hiện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, đầu đạn vẫn còn nguyên trong xương sườn. Khi sức khỏe anh Đạt ổn định sẽ được bác sĩ lấy đầu đạn ra, tránh các biến chứng.

“Anh Đạt thoát chết do viên đạn không đi vào trung tâm, nơi có những mạch máu lớn và những bộ phận quan trọng của cơ thể như gan, tim”, các bác sĩ nhận định.

Các tin khác