Home » Tình Hình Biển Đông » 10 ngư dân mất tích cùng thuyền trên vùng biển Cà Mau

10 ngư dân mất tích cùng thuyền trên vùng biển Cà Mau

Chuyên mục Tình Hình Biển Đông báo VNCentral ngày 19/12/2014 đưa tin sau 1 ngày xuất phát, một tàu cá và 10 ngư dân xuất phát từ cửa biển Bạc Liêu trong quá trình hoạt động đánh bắt hải sản đã mất liên lạc với đất liền.

Khi đang đánh bắt trên vùng biển Cà Mau (gần cửa biển Bồ Đề, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), thì bất ngờ có sóng to, gió lớn khoảng cấp 8 – 9, tàu cá ông Phan Văn Nam (39 tuổi, ngụ phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã bị lật chìm. Lúc này, trên tàu có tất cả 10 thuyền viên.

vncentral_10-ngu-dan-mat-tich-cung-thuyen-tren-vung-bien-ca-mau
Ảnh : vncentral.net

Theo người nhà ông Nam cho biết, chiếc tàu này do anh ruột của ông Nam là Phan Văn Xuyên (45 tuổi) làm Thuyền trưởng. Tàu chở theo ông Nam và người con trai là Phan Văn Dương (19 tuổi) và 7 ngư dân khác đều đã mất tích.

Bà Trương Diễm Trang (vợ thuyền trưởng Xuyên) không khỏi lo lắng cho số phận của chồng mình. “Từ lúc nhận hung tin, mọi người chỉ biết cầu trời cho chồng tôi và những người khác được bình an vô sự”, bà Trang nói trong nước mắt.

vncentral_10-ngu-dan-mat-tich-cung-thuyen-tren-vung-bien-ca-mau -
Một gia đình lập mâm thờ cầu nguyện cho các ngư dân được bình an . Ảnh : vncentral.net

Không khí ảm đảm bao trùm cả ngôi nhà ông Nam. Bà Nương (vợ ông Nam) khóc ngất liên hồi khi nhận tin 4 người thân có mặt trên con tàu mất tích.

Theo bà Nương, sáng nay một tàu cá đánh bắt chung khu vực với tàu của ông Nam ở cửa biển Bồ Đề (huyện Năm Căn, Cà Mau) báo tin về cho biết, tàu cá của ông Nam nghi đã bị chìm vào khoảng 14h ngày 17/12/2014 tại vùng biển nói trên.

Các tin khác