Home » Thể Thao » Tennis » “Vua đất nện” sảy chân trước Fabio Fognini

“Vua đất nện” sảy chân trước Fabio Fognini

Sau 5 set đấu căng thẳng, kịch tính và cực kỳ cảm xúc ở vòng 3 giải Mỹ mở rộng, Rafael Nadal đã chấp nhận thua Fabio Fognini với tỷ số chung cuộc 2-3 (6-3, 6-4, 4-6, 3-6, 4-6) và bị loại khỏi giải đấu này.

vncentral_vua-dat-nen-say-chan-truoc-Fabio Fognini
Fabio Fognini. Ảnh: vncentral.net

Nadal và Fognini cùng là những chuyên gia chơi rất hay trên sân đất nện, dù vậy cuộc đụng độ lần này giữa họ trên mặt sân cứng US Open cũng diễn ra hấp dẫn bởi hai tay vợt có thành tích đối đầu khá ngang ngửa trong những lần gặp mặt gần đây nhất.

Nadal là người khởi đầu trận đấu tốt hơn. Gặp đôi chút khó khăn nhưng tay vợt người Tây Ban Nha bứt lên đúng thời điểm để thắng 6-3, 6-4 sau hai ván đầu.

Những khán giả lỡ bỏ về thời điểm đó (gần nửa đêm ở New York) sẽ phải tiếc nuối vì không chứng kiến pha ngược dòng kinh điển của Fognini. Tay vợt người Italy như lên đồng, chơi cực kỳ mạo hiểm. Anh tung ra những cú thuận tay, trái tay ăn điểm ở bất cứ vị trí nào trên sân. Nhưng chiến thuật được ăn cả ngã về không này đã giúp Fognini chiến thắng.


Nadal chia tay tiếc nuối với US Open. Ảnh: vncentral.net

Fognini lên lưới rất thường xuyên, và ghi 39 điểm trong 52 cơ hội. Dù có 57 lỗi tự đánh hỏng nhưng 70 điểm winner cũng đủ bù đắp cho tay vợt người Italy.

“Đối với những đối thủ như Nadal, bạn buộc phải mạo hiểm mới có thể thắng. Tôi đã cố gắng thi đấu khác đi. Dù mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng nhưng không có vấn đề gì. Đây là chiến thắng rất đặc biệt”.

Các tin khác