Home » Thể Thao » Tennis » Sharapova xứng đáng vô địch Brisbane

Sharapova xứng đáng vô địch Brisbane

Từng đánh bại Ana Ivanovic ở chung kết giải Úc mở rộng năm 2008, Maria Sharapova tiếp tục giành chiến thắng trước đối thủ này ở trận đấu cuối cùng giải WTA Brisbane tối 10/01/2015 để có được danh hiệu đầu tiên trong năm 2015.

vncentral_Sharapova-xung-dang-vo-dich-Brisbane
Ảnh : vncentral.net

Tiếp đón hạt giống số 2, Ana Ivanovic, tay vợt số hai thế giới gặp rất nhiều khó khăn khi bản thân mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng hơn, và có ít cú ace hơn. Song, với kinh nghiệm từ những cú đánh ghi điểm và dành được nhiều break hơn, Sharapova đã kết thúc trận đấu kéo dài hơn 2 tiếng với tỉ số 6-7(4-7), 6-4, và 6-4.

Tuy đây chỉ là giải khởi động cho Úc mở rộng, song danh hiệu lần này còn giúp Sharapova thu hẹp cách biệt với Serena Williams (hơn kém nhau 681 điểm), đồng thời chờ đợi cú bứt tốc ngoạn mục soán ngôi nữ hoàng quần vợt thế giới.

vncentral_Sharapova-xung-dang-vo-dich-Brisbane -
Ảnh : vncentral.net

Với thắng lợi tại Brisbane, Sharapova hiện giờ đã có tổng cộng 34 danh hiệu WTA. Nhưng đây mới là lần thứ hai cô vô địch tại Australia, sau lần đầu ở Australia Mở rộng 2008. Suốt từ năm 2003, mùa giải nào “Búp bê Nga” cũng giành được ít nhất một ngôi quán quân WTA.

Các tin khác