Home » Thể Thao » Tennis » Novak Djokovic đánh bại Jo-Wilfried Tsonga tại giải Thượng Hải Master

Novak Djokovic đánh bại Jo-Wilfried Tsonga tại giải Thượng Hải Master

Chỉ mất có 78 phút đồng hồ, hạt giống số 1, Novak Djokovic đã hoàn tất danh hiệu Masters 1000 thứ 25 trong sự nghiệp bằng chiến thắng 6-2 6-4 trước Jo-Wilfried Tsonga tại trận chung kết Thượng Hải Masters 2015.

vncentral_Novak Djokovic-danh-bai-Jo-Wilfried Tsonga-tai-gia-thuong-hai-master
Giây phút đăng quang của Novak Djokovic. Ảnh: vncentral.net

Trong ba game đầu tiên ván một Djokovic có tới hai lần bẻ bàn giao bóng của Tsonga. Dù mất break trong game thứ tư nhưng bản lĩnh đã giúp Nole không để Tsonga bắt kịp tỉ số. Tay vợt Serbia thắng cách biệt 6-2 trong ván đầu.

Bước sang ván hai Tsonga chơi kín kẽ và tạo nên thế trận giằng co với Djokovic. Tuy nhiên Tsonga chỉ có thể chơi tốt trong 8 game đầu tiên, trước khi mất break quan trọng ở game thứ chín, qua đó để Djokovic dẫn 5-4.

Nắm giao bóng ở game thứ mười, Djokovic không phạm phải sai lầm nào để hoàn tất trận đấu với tỉ số 6-4.

vncentral_Novak Djokovic-danh-bai-Jo-Wilfried Tsonga-tai-gia-thuong-hai-master -
1 trận đấu đỉnh cao của 2 tay vợt. Ảnh: vncentral.net

Thắng chung cuộc sau 78 phút đồng hồ, Djokovic đã có lần thứ 4 đăng quang ở Thượng Hải (1 Masters Cup năm 2008 và 3 ATP Masters 1000 vào các năm 2012, 2013 và 2015). Tay vợt người Serbia cũng đã có trận thắng thứ17 liên tiếp và nối dài số game thắng liên tục của mình lên con số 22 . Anh cũng đã trở thành tay vợt nam đầu tiên trong một mùa giải vượt qua cột mốc 16 triệu USD tiền thưởng.

Đăng quang tại Thượng Hải Masters đánh dấu danh hiệu Masters 1000 thứ 25 trong sự nghiệp của tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic và chính thức vượt qua ‘Tàu tốc hành’ Roger Federer (24 danh hiệu). Nole chỉ còn cách kỷ lục số danh hiệu Masters 1000 của ‘Vua sân đất nện’ Rafael Nadal có 2 chức vô địch nữa.

Các tin khác