Home » Thể Thao » Tennis » Bất ngờ Wawrinka dừng cuộc chơi sớm ở Queen’s Club 2015

Bất ngờ Wawrinka dừng cuộc chơi sớm ở Queen’s Club 2015

Nhà đương kim vô địch Pháp mở rộng Wawrinka bất ngờ ngã ngựa trước đối thủ được đánh giá thấp hơn là Kevin Anderson tại giải Queen’s Club 2015.

vncentral_bat-ngo-Wawrinka-dung-cuoc-choi-som-o-Queen’s Club 2015
Trận đấu giữa Kevin Anderson và Stan Wawrinka. Ảnh: vncentral.net

Ở đây, trong một… “câu chuyện khó tin nhưng có thật”, Anderson đã trở thành kẻ đi săn trong khi Wawrinka trở thành kẻ bị săn đuổi, hay là một con mồi. Tay vợt bị đánh giá thấp hơn đã phản kích đánh lại “kẻ kèo trên” Wawrinka – và cả sự đánh giá của dư luận – để giành chiến thắng ngoạn mục sau 2 ván đấu với điểm số 7/6 (7-4) và 7/6 (13-11). Đây vốn là một kết quả mà cũng chẳng có ai dám chờ mong – trước khi giải đấu Queen’s Club này diễn ra…

Thua sớm ở Queen’s Club, với Wawrinka có thể là “thượng sách” khi anh có thêm thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian dài lao tâm lao lực để toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho Wimbledon, nơi anh có thành tích rất… tệ hại (3 lần bị loại ngay ở vòng đấu đầu tiên, 1 lần bị loại ngay ở vòng 2 trong tổng số 5 lần tham gia giải đấu). Tuy nhiên, nó cũng có thể là “trung sách” khi vị trí hạt giống số 4 của anh ở Wimbledon có thể bị đe dọa nếu Kei Nishikori hoặc là Tomas Berdych chơi tốt và đạt thành tích khả quan ở giải đấu Gerry Weber Open trên đất Đức.

vncentral_bat-ngo-Wawrinka-dung-cuoc-choi-som-o-Queen’s Club 2015 -
Wawrinka đã gác vợt tại vòng 2. Ảnh: vncentral.net

Ở một trận đấu khác, hạt giống số bảy Gilles Simon đánh bại tay vợt trẻ người Australia Thanasi Kokkinakis với tỉ số 2-0 (6-4, 6-2) để tiến vào tứ kết. Với việc Wawrinka và trước đó là Rafael Nadal bị loại, cửa vô địch giải đấu trên sân nhà của hạt giống số một Andy Murray càng trở nên sáng rõ.

Các tin khác