Home » Thể Thao » Bóng đá » Fernando Torres quay về Atletico Madrid

Fernando Torres quay về Atletico Madrid

Chuyện mục Thể thao báo VNCentral ngày 27/12/2014 đưa tin Atletico đón Fernando Torres trở lại, và anh sẽ chính thức có màn tái xuất tại Vicente Calderon trong trận derby Madrid vào ngày 07/01/2015. Một phi vụ đầy hoài nghi về mặt chuyên môn, nhưng rất được chào đón về mặt tình cảm.

vncentral_Fernando Torres-quay-ve-Atletico Madrid
Fernando Torres. Ảnh : vncentral.net

Fernando Torres sẽ được HLV Diego Simeone điền tên vào danh sách đội hình vào tuần tới. Theo chiều hướng ngược lại, Alessio Cerci sẽ chuyển đến AC Milan cũng theo một bản hợp đồng cho mượn. Cầu thủ chạy cánh người Italia này gia nhập Atletico Madrid trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua từ Torino. Tuy nhiên, anh không để lại nhiều dấu ấn khi mới chỉ được thi đấu vỏn vẹn 9 trận.

Sự trở lại của Fernando Torres xuất phát từ chính yêu cầu của HLV Simeone. Từ kỳ chuyển nhượng mùa hè, chiến lược gia người Argentina đã chỉ đích danh người đồng đội cũ (từng sát cánh trong chính màu áo Atletico) nhằm tăng cường cho hàng công, sau sự ra đi của chân sút chủ lực Diego Costa. Tuy nhiên, chủ tịch Gil Marín đã không thể đáp ứng yêu cầu của El Cholo.

vncentral_Fernando Torres-quay-ve-Atletico Madrid -
Ảnh : vncentral.net

Các chi tiết về tiền lương vẫn nằm trong vòng bí mật, nhưng theo Marca, Torres phải chấp nhận giảm lương đáng kể để trở lại Atletico. Tại Milan, tiền đạo từng vô địch Euro 2008, 2012 xen kẽ với World Cup 2010 được trả những 230.000 đôla mỗi tuần và trở thành gánh nặng khi không thể tỏa sáng như mong đợi.

Atletico là nơi Torres gắn bó tử thuở niên thiếu rồi lên chơi cho đội một và được xem như biểu tượng chiến thắng của CLB trong giai đoạn 2001-2007. Năm 2007 khi chia tay Atletico để gia nhập Liverpool, Torres đã nhấn mạnh rằng anh sẽ trở lại: “Đây chỉ là lời tạm biệt. Tự đáy lòng, tôi luôn nghĩ mình sẽ trở lại Atletico và ngong chờ ngày đó”.

Các tin khác