Home » Thể Thao » Ngày 02/05 sẽ là trận đấu giữa Mayweather và Pacquiao

Ngày 02/05 sẽ là trận đấu giữa Mayweather và Pacquiao

Hai võ sĩ hạng bán trung lừng danh Manny Pacquiao và Floyd Mayweather đã đạt được thỏa thuận thượng đài vào đầu tháng 5 tới với giá trị thương quyền lên đến 250 triệu USD.

Trên trang mạng xã hội Shots của mình, Mayweather đăng ảnh bản hợp đồng có chữ ký của hai người kèm theo lời nhắn: “Điều mà thế giới vẫn luôn chờ đợi rốt cuộc đã đến. Mayweather vs. Pacquiao vào 2/5/2015 coi như đâu vào đấy rồi. Tôi đã hứa với người hâm mộ rằng chúng tôi sẽ thực hiện điều này, và chúng tôi đã làm thế. Chúng tôi sẽ lập nên lịch sử vào ngày 2 tháng 5. Đừng bỏ lỡ!”

vncentral_ngay-2-5-se-la-tran-dau-giua-Mayweather-va-Pacquiao
Mayweather và Pacquiao. Ảnh : vncentral.net

Được biết, trận so găng kinh điển của làng boxing thế giới sẽ diễn ra tại nhà thi đấu thuộc khách sạn MGM Grand ở Las Vegas. Theo thỏa thuận, kênh truyền hình trả tiền Showtime sở hữu hợp đồng phát sóng 6 trận của Mayweather và kênh truyền hình HBO chuyên trình chiếu những trận đấu Pacquiao sẽ phát sóng trực tiếp cuộc so tài giữa hai võ sĩ này. “Đây là sự kiện vĩ đại nhất trong làng boxing, chúng tôi không thể tự hào hơn khi được tham gia vào nó”, dẫn lời Ken Hershman, chủ tịch của HBO Sports. Được biết, người hâm mộ sẽ phải trả khoảng 100 USD để xem Pacquiao và Mayweather trên truyền hình.

Mayweather từng bị chỉ trích, thậm chí dèm pha là kẻ hèn nhất, hám danh “Độc cô cầu bại” khi liên tục từ chối so găng với Mayweather, và chỉ chọn đấu những võ sĩ hoặc kém hơn hẳn, hoặc non kinh nghiệm, hoặc sắp về vườn. Trên thực tế, ngôi sao người Mỹ cũng năm lần bảy lượt viện đủ lý do, từ phân chia tiền bạc, thử máu, nơi thi đấu, chế độ tập luyện…, để không nhận thách đấu của Pacquiao.

vncentral_ngay-2-5-se-la-tran-dau-giua-Mayweather-va-Pacquiao -
Ảnh : vncentral.net

Tuy nhiên, trong thông báo hôm qua, Mayweather bác bỏ điều đó. Anh tuyên bố: “Làm thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ luôn là mục tiêu tối thượng của tôi. Tôi là võ sĩ giỏi nhất và trận đấu sắp tới sẽ là một cơ hội nữa để tôi chứng tỏ những kỹ năng của mình, chứng tỏ việc mà tôi làm tốt nhất – giành chiến thắng”.

Các tin khác