Home » Tin Thế Giới » Vụ cướp nữ trang gần 10 triệu mỹ kim như phim ở Pháp

Vụ cướp nữ trang gần 10 triệu mỹ kim như phim ở Pháp

Báo VNCentral ngày 12/03/2015 đưa tin tại Pháp đã xảy ra một vụ cướp táo tợn với những tình tiết khiến nhiều người liên tưởng đến loạt phim hành động.

Vụ cướp xảy ra vào khoảng nửa đêm ngày 10/03/2015 (giờ địa phương). 15 tên cướp bịt mặt có vũ trang đã tấn công 2 xe bọc thép trên đường cao tốc A6, đoạn qua khu vực Avallon, cách thủ đô Paris (Pháp) 220km về phía đông nam. Sau khi khống chế các nhân viên an ninh, nhóm người này đã cướp đi một “núi” trang sức.

APTOPIX France Jewel Heist
2 xe bị đốt cháy được cảnh sát tìm thấy. Ảnh : vncentral.net

Christophe Crépin, một quan chức cảnh sát cấp cao, cho biết họ tìm thấy 2 chiếc xe tải bị đốt cháy và bị bỏ lại ở một khu rừng gần hiện trường. Toàn bộ số nữ trang đã biến mất cùng với toán cướp.

Ông Crépin cho rằng vụ cướp đã được lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng vì những kẻ tấn công thực hiện phi vụ rất bài bản, nhanh gọn và xóa cả dấu vết trước khi tẩu thoát. May mắn là không có người nào bị thương.

vncentral_vu-cuop-nu-trang-gan-10-trieu-my-kim-nhu-phim-o-phap -
Ảnh : vncentral.net

Trực thăng đã được triển khai để rà soát khu vực trên và một vành đai an ninh được thiết lập. Cảnh sát nghi ngờ những tên cướp đã được một mạng lưới tội phạm có tổ chức cung cấp thông tin về hai chiếc xe. Các tài xế đang bị tạm giữ để thẩm vấn nhưng không bị buộc tội.

Đây là vụ cướp có vũ trang lớn nhất kể từ năm 2009 ở Pháp. Các vụ cướp trang sức thường xuyên xảy ra ở Pháp trong những năm gần đây, với hình thức ngày một tinh vi. Tuy nhiên, các vụ tấn công sử dụng xe vũ trang ít thành công hơn.

Các tin khác