Home » Tin Thế Giới » Ukraine cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công website chính phủ Đức

Ukraine cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công website chính phủ Đức

Báo VNCentral hôm 08/01/2015 cho hay một vụ tấn công mạng vào các trang web của chính phủ Đức, yêu cầu chấm dứt giúp đỡ Ukraine đã diễn ra. Nhóm hacker CyberBerkut đã thực hiện vụ tấn công mạng vào ít nhất là 3 trang web của chính phủ Đức: trang web của Thủ tướng Angela Merkel, của hạ viện Đức và của Bộ Ngoai giao nước này. Mục đích của cuộc tấn công là yêu cầu Đức chấm dứt mọi sự hỗ trợ về chính trị và tài chính đối với Kiev.

vncentral_Ukraine-cao-buoc-nga-dung-sau-vu-tan-cong-website-chinh-phu-duc
Ảnh : vncentral.net

Văn phòng của thủ tướng Đức xác nhận các site nói trên bất hoạt kể từ 9 giờ sáng, tờ DW cho hay. “Đây là một đợt tấn công nghiêm trọng, được thực hiện bởi các hệ thống từ bên ngoài”, phát ngôn viên văn phòng nói và cho biết thêm rằng nhà chức trách đang điều tra.

Thủ tướng Ukraine cho rằng tình báo Nga đứng sau vụ tấn công mạng vào các trang web của chính phủ Đức, sau khi một nhóm tin tặc thân Moscow CyberBerkutnhận trách nhiệm về vụ việc.

vncentral_Ukraine-cao-buoc-nga-dung-sau-vu-tan-cong-website-chinh-phu-duc -
Ảnh : vncentral.net

“Tôi đề nghị các mật vụ Nga ngừng dùng tiền đóng thuế của người dân để tấn công mạng chống lại Bundestag và văn phòng của Thủ tướng Merkel”, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk hôm nay nói với ZDF TV khi được hỏi liệu các tin tặc thân Nga ở Ukraine có đứng sau vụ việc hay không.

Các tin khác