Home » Tin Thế Giới » Úc trong tình trạng báo động các vụ khủng bố sẽ tiếp tục

Úc trong tình trạng báo động các vụ khủng bố sẽ tiếp tục

Phóng viên VNCentral tại Úc hôm 23/12/2014 đưa tin Thủ tướng Australia Tony Abbott thừa nhận nguy cơ đối với an ninh nước này đang tăng lên do một số đối tượng có tâm lý “ủng hộ khủng bố” sau vụ bắt giữ con tin tại Martin Place ở trung tâm thành phố Sydney hồi tuần trước.

“Các cơ quan an ninh quốc gia hôm nay cảnh báo, nguy cơ xảy ra khủng bố vẫn còn ở mức cao sau vụ việc xảy ra ở khu Martin Place”, thủ tướng Úc Tony Abbott nói.

vncentral_uc-trong-tinh-trang-bao-dong-cac-vu-khung-bo-se-tiep-tuc
Thủ tướng Australia Tony Abbott. Ảnh : vncentral.net

Tuyên bố trên đưa ra trong bối cảnh người dân Sydney đang tổ chức lễ tưởng niệm hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố vừa qua là người quản lý quán cà phê Tori Johnson và luật sư Katrina Dawson.

Ông Abbott khuyên mọi người cần đặc biệt thận trọng trong thời điểm Giáng Sinh và năm mới sắp tới. “Tôi cảnh báo nguy cơ khủng bố vẫn còn rất cao, ở mức đó vẫn có khả năng xảy ra một cuộc tấn công khác”, ông Abbott nói.

vncentral_uc-trong-tinh-trang-bao-dong-cac-vu-khung-bo-se-tiep-tuc -
Ảnh : vncentral.net

Australia được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, tăng cường chiến dịch truy quét khủng bố cùng các phần tử cực đoan sau khi chính phủ nước này quan ngại về khả năng các công dân của họ đến Iraq và Syria gia nhập các nhóm thánh chiến rồi trở về nước gieo rắc chủ nghĩa cực đoan và tiến hành những vụ tấn công khủng bố.

Hiện có hàng chục công dân Australia đang gia nhập các nhóm Hồi giáo ở Iraq và Syria.

Các tin khác