Home » Tin Thế Giới » Trung Quốc thuê người bệnh HIV đẹ dọa dân để giải phóng mặt bằng

Trung Quốc thuê người bệnh HIV đẹ dọa dân để giải phóng mặt bằng

Phóng viên VNCentral tại Trung Quốc ngày 28/12/2014 cho biết bốn quan chức Trung Quốc bị khiển trách và 5 kẻ tình nghi bị cảnh sát tạm giữ ở một thành phố miền trung Trung Quốc, sau khi 6 người có HIV/AIDS được thuê quấy rối những người dân không chịu di dời nhà cửa khỏi các dự án xây dựng.

Thông tin về “lực lượng giải tỏa bằng HIV” liên tục xuất hiện trên mạng xã hội ở Trung Quốc trong thời gian gần đây. Người dân ở khu vực giải tỏa cho biết, họ bị quấy rối và yêu cầu di dời khỏi những khu vực được nhà nước quy hoạch kể từ đầu tháng 12.

CHINA-IT-INTERNET-US-MEDIA-HACKING-SPY
Ảnh : vncentral.net

Việc ép buộc giải tỏa là nguyên nhân gây nhiều lo âu và tức giận cho người dân Trung Quốc. Chính quyền một số địa phương và nhiều nhà đầu tư bị cáo buộc thuê “giang hồ” để thực thi lệnh giải tỏa, đồng thời chi trả đền bù không thích đáng. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khẳng định, nhóm người này không phải do địa phương thuê. Hiện họ vẫn chưa xác nhận được nhóm người đe dọa nhiễm HIV/AIDS hay chỉ sử dụng căn bệnh để đe dọa người dân.

vncentral_trung-quoc-thue-nguoi-benh-hiv-de-doa-dan-de-giai-phong-mat-bang -
Ảnh : vncentral.net

Cưỡng chế phá hủy để giải phóng mặt bằng là một nguyên nhân gây ra bất ổn và phẫn nộ ở Trung Quốc, khi chính quyền địa phương và chủ công trình thường bị cáo buộc sử dụng côn đồ để thực hiện lệnh phá dỡ và không trả tiền đền bù hợp lý.

Các tin khác