Home » Tin Thế Giới » Trung Quốc hỗ trợ tên lửa cho Campuchia

Trung Quốc hỗ trợ tên lửa cho Campuchia

Thông tin trên do Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh cho biết ngày 06/11/2015, sau lễ ký kết với người đồng cấp Trung Quốc Thường Vạn Toàn. “Chúng tôi không cần máy bay chiến đấu vì trong tình hình hiện nay, chúng tôi vừa thiết lập hệ thống phòng không để bảo vệ không phận của chúng tôi”, – ông Tea Banh nói.


Quân đội Campuchia. Ảnh: vncentral.net

Phát biểu của ông Tea Banh được đưa ra sau cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn đang có chuyến thăm Campuchia. Ông Tea Banh nói rằng chuyến thăm Campuchia của ông Thường Vạn Toàn đã mang lại những kết quả tốt đẹp. Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia còn cho biết Trung Quốc sẽ giúp đỡ Campuchia trong việc huấn luyện cũng như xây dựng các học viện quân sự.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thường Vạn Toàn khẳng định phía Trung Quốc sẽ giúp Campuchia phát triển và hiện đại hóa lực lượng vũ trang, đồng thời hợp tác sâu sắc giữa quân đội hai nước ở tất cả các cấp.

vncentral_trung-quoc-ho-tro-ten-lua-cho-campuchia -
Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh. Ảnh: vncentral.net

“Trung Quốc và Campuchia là các láng giềng thân thiện, với tình hữu nghị truyền thống lâu dài và vững chắc”, ông Thường nói.

Campuchia năm 2013 nhận 12 trực thăng Harbin Z-9 bằng khoản vay của Trung Quốc trị giá 195 triệu USD. Một năm sau đó, nước này nhận 26 xe tải và 30.000 bộ đồng phục quân sự Trung Quốc tặng. Trung Quốc cũng là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Campuchia, đồng thời mua một lượng lớn khoáng sản nước này.

Các tin khác