Home » Tin Thế Giới » Triều Tiên phấn đấu thành bất khả chiến bại dưới thời Kim Jong Un

Triều Tiên phấn đấu thành bất khả chiến bại dưới thời Kim Jong Un

Báo VNCentral hôm 03/05/2015 cho biết nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-Un thề sẽ phóng thêm vệ tinh lên quỹ đạo để đưa đất nước trở thành một cường quốc không gian.

“Phát triển lĩnh vực không gian hòa bình là một lựa chọn của đảng và người dân, đồng thời là nội dung chính đáng trong Songun”, VNCentral dẫn nguồn tin của hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA hôm 03/05/2015 trong lúc Kim Jong-un phát biểu trong chuyến thăm Cơ quan Phát triển Hàng không vũ trụ Quốc gia.

vncentral_trieu-tien-phan-dau-thanh-bat-kha-chien-bai-duoi-thoi-kim-jong-un
Dự là Kim Jong Un sẽ đem cờ có hình mình ra ngoài không gian. Ảnh: vncentral.net

Songun, “quân sự trước tiên”, là chính sách chính thức của Triều Tiên nhằm tăng cường sức mạnh quân sự song song với phát triển kinh tế.

Theo Kim Jong-un, Triều Tiên sẽ vẫn duy trì vị thế là quốc gia có thể sản xuất và phóng vệ tinh dù các thế lực thù địch phủ nhận. Chương trình phát triển không gian sẽ không bao giờ bị bỏ quên và không ai có quyền phản đối.

vncentral_trieu-tien-phan-dau-thanh-bat-kha-chien-bai-duoi-thoi-kim-jong-un -
Kim Jong Un đi thăm các tướng lĩnh. Ảnh: vncentral.net

Triều Tiên hồi tháng 12/2012 đã phóng thành công một vệ tinh lên quỹ đạo trái đất và nói rằng đây là một dự án khoa học thuần túy và mang tính hòa bình. Dù vậy, đến nay Triều Tiên vẫn chưa tiến hành thử nghiệm nào cho thấy nước này đã làm chủ được công nghệ cần thiết để tạo ra một tên lửa đạn đạo liên lục địa hiệu quả.

Các tin khác