Home » Tin Thế Giới » Triều Tiên ngỏ lời mua máy bay chiến đấu Su-35 của Nga

Triều Tiên ngỏ lời mua máy bay chiến đấu Su-35 của Nga

Nguồn tin của báo VNCentral ngày 09/01/2014 cho hay Nhật báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao Seoul cho biết Triều Tiên đang đề nghị Moscow cung cấp máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35 cho nước này.

Vẫn theo nguồn tin này, đề xuất trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư BCH TƯ đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong Hae đề đạt với ban lãnh đạo Nga trong chuyến thăm gần đây của ông này tới Moscow.

vncentral_trieu-tien-ngo-loi-mua-may-bay-chien-dau-su-35-cua-nga
Su-35. Ảnh : vncentral.net

Bài báo đăng tải ngày thứ Sáu trên tờ Chosun Ilbo đánh giá rằng Bắc Triều Tiên “có thể tự sản xuất các loại vũ khí khác nhau, tuy nhiên chế tạo chiến đấu cơ đòi hỏi công nghệ hiện đại hơn, vì thế nước này cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ Nga”.

Được biết, quan chức cấp cao trong Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong Hae đã gặp Tổng thống Putin ở Mátxcơva ngày 18/11/2014 và trao các thông điệp từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Tổng thống Nga.

vncentral_trieu-tien-ngo-loi-mua-may-bay-chien-dau-su-35-cua-nga -
Ảnh : vncentral.net

Trong cuộc gặp với Choe Ryong Hae hôm 20/11/2014, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã khẳng định rằng Mátxcơva và Bình Nhưỡng “đã sẵn sàng để có thể liên lạc trên nhiều cấp độ, bao gồm cả cấp độ Tổng thống” vào thời gian phù hợp.

Trung tuần tháng 12 vừa rồi, điện Kremlin cũng xác nhận đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự một lễ kỷ niệm kết thúc Thế chiến II tại Mátxcơva vào tháng 05/2015.

Các tin khác