Home » Tin Thế Giới » Triều Tiên dọa gây ra chiến tranh tàn nhẫn chống lại Mỹ

Triều Tiên dọa gây ra chiến tranh tàn nhẫn chống lại Mỹ

Báo VNCentral ngày 28/02/2015 đưa tin Triều Tiên đe dọa sẽ tiến hành một cuộc “thánh chiến” đối với cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn Quốc vào tuần tới, cáo buộc cuộc tập trận là “lời tuyên chiến ngầm”.

Lời cảnh báo được đưa ra chỉ ít ngày trước khi diễn ra cuộc tập trận chung quy mô lớn của Mỹ và Hàn Quốc, với hàng trăm nghìn binh sĩ hai nước tham gia.

vncentral_trieu-tien-doa-gay-chien-tranh-tan-nhan-chong-lai-my
Ảnh : vncentral.net

Dù các nước đồng minh khẳng định cuộc diễn tập chỉ mang tính chất phòng vệ, Triều Tiên thường xuyên chỉ trích hoạt động này là sự tập dượt cho chiến tranh xâm lược. Triều Tiên gần đây đã tăng cường các cuộc diễn tập không, hải và lục quân riêng.

Bình Nhưỡng còn cho rằng việc Seoul và Washington quyết định tiếp tục tập trận là hành động “nhấn chìm” cơ hội nối lại đàm phán liên Triều.

vncentral_trieu-tien-doa-gay-chien-tranh-tan-nhan-chong-lai-my -
Ảnh : vncentral.net

Trong khi đó, tại Washington, một dự thảo về việc mở rộng trừng phạt với Bình Nhưỡng đã được Ủy ban Đối ngoại Hạ viện thông qua. Động thái này nhằm đáp trả chương trình hạt nhân của Triều Tiên và vụ tấn công mạng vào hãng phim Sony Pictures.

Giáo sư Kim Yong-Hyun, thuộc đại học Dongguk ở Seoul, cho rằng tuyên bố của Triều Tiên là nhằm gây áp lực với Mỹ và Hàn Quốc đối với cuộc tập trận, trong khi tìm kiếm sự đoàn kết, đồng lòng của người dân.
“Tuy nhiên, khó có khả năng Triều Tiên sẽ tiến hành các hành động quân sự khiêu khích, do nước này cần phải thúc đẩy đối thoại với Mỹ”, ông cho hay.

Các tin khác