Home » Tin Thế Giới » Tổ chức khủng bố IS thảm sát 300 nạn nhân Iraq

Tổ chức khủng bố IS thảm sát 300 nạn nhân Iraq

Báo VNCentral ngày 10/04/2015 cho biết Các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa hành quyết 300 người ở tỉnh al-Anbar, miền tây Iraq, theo nguồn tin các quan chức và truyền thông Iraq.

300 nạn nhân là thành viên của bộ tộc Hồi giáo dòng Sunni địa phương, bị bắn chết tại Qaem, thị trấn IS kiểm soát ở tây Iraq, gần biên giới với Syria. Họ trở thành mục tiêu của IS do hỗ trợ chính phủ trong chiến dịch tái chiếm tỉnh Anbar ở phía Tây nước này.

New Mass Killing in Iraq, ISIS kill 50 in Anbar
Ảnh : vncentral.net

Vụ hành quyết này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Nhà nước Hồi giáo tự xưng bất ngờ trả tự do cho hơn 200 người dân tộc thiểu số Yazidi sau gần một năm giam giữ họ.

Trước đó, cũng tại tỉnh al-Anbar, hồi cuối tháng 2, IS thiêu chết 50 dân thường trong một cuộc tấn công bạo lực.

Mới đây, chính quyền Iraq cho biết, họ phát hiện 12 hố chôn tập thể với tổng cộng 1.700 thi thể được cho là nạn nhân của IS tại thành phố Tikrit.

vncentral_to-chuc-khung-bo-is-tham-sat-300-nan-nhan-iraq -
Ảnh : vncentral.net

Quân đội Iraq hôm 08/04/2015 tiến hành đợt tấn công giành lại quyền kiểm soát Anbar, tỉnh lớn nhất Iraq, từ tay IS. Lực lượng an ninh, cùng những người trung thành dòng Sunni và Shitte đạt được “bước tiến lớn” trong việc đẩy các chiến binh cực đoan ra khỏi Sijariya, phía đông thủ phủ Anbar, Ramadi, VNCentral dẫn lời Mohammed Hamed, một sĩ quan cảnh sát cấp cao, cho biết.

“Lực lượng an ninh sẽ giải phóng hoàn toàn Sijariya khỏi sự kiểm soát của Daesh”, ông nói, sử dụng cách gọi IS trong tiếng Arab. 6 binh sĩ thiệt mạng và 15 người bị thương trong trận chiến với IS tại Sijariya, nguồn tin quân sự cho biết.

Các tin khác