Home » Tin Thế Giới » Thủ tướng Malaysia vướng phải nghi án tham nhũng

Thủ tướng Malaysia vướng phải nghi án tham nhũng

Báo VNCentral ngày 10/03/2015 cho biết Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia xác nhận Thủ tướng Najib Razak sẽ nằm trong số những người bị lực lượng đặc nhiệm điều tra trong vụ việc liên quan đến quỹ đầu tư quốc gia.

Ông Najib hiện là Chủ tịch Hội đồng tư vấn cho quỹ 1MDB. Quỹ này đang gánh chịu khoản nợ 42 tỉ ringgit (11,6 tỉ USD) và từng bị phe đối lập Malaysia cũng như báo chí nước ngoài giám sát.

vncentral_thu-tuong-Malaysia-vuong-phai-nghi-an-tham-nhung
Thủ tướng Najib Razak. Ảnh : vncentral.net

Trước tình hình đầu cơ dựa trên các giao dịch phức tạp đang lũng đoạn thị trường, chính phủ Malaysia hôm 4-3 đã triệu tập các kiểm toán viên của 1MDB để giải trình. Sau phiên họp, các bộ trưởng kết luận “nội bộ 1MDB không có hành vi sai trái”.

“Đúng vậy”, VNCentral dẫn lời Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar trả lời khi được hỏi ông Najib có phải là một đối tượng trong cuộc điều tra hay không. “Chúng tôi là thành viên lực lượng đặc nhiệm do Bộ trưởng Tư pháp thành lập, gồm có SPRM (Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia), PDRM (Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Malaysia) và Các Phòng của Bộ trưởng Tư pháp. Chúng tôi đang điều tra các thông tin liên quan đến 1MDB”.

vncentral_thu-tuong-Malaysia-vuong-phai-nghi-an-tham-nhung -
Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar . Ảnh : vncentral.net

Ông Najib từng kiện nghị sĩ đối lập Tony Pua về tội phỉ báng những ý kiến của ông khi ông cố vấn cho 1MDB.

Các tin khác