Home » Tin Thế Giới » Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ 3 thiếu niên Anh muốn gia nhập IS

Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ 3 thiếu niên Anh muốn gia nhập IS

Báo VNCentral ngày 16/03/2015 cho hay giới chức Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã bắt được ba nam thanh thiếu niên người Anh đang cố đến Syria để gia nhập Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

vncentral_tho-nhi-ky-giam-giu-3-thieu-nien-anh-muon-gia-nhap-is
Ảnh : vncentral.net

Cụ thể, hai thiếu niên 17 tuổi đến từ đông bắc London đã được thông báo mất tích vào ngày 13/03/2015. Kết quả điều tra cho thấy hai người này cùng một thanh niên 19 tuổi khác đang tìm đường sang Syria để gia nhập IS.

Ngay lập tức, cảnh sát Anh đã thông báo cho chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ và ba người trên đã bị bắt khi họ xuống sân bay Istanbul. Ba người đã được dẫn giải về Anh ngay trong ngày và bị buộc tội “nghi ngờ chuẩn bị có hành động khủng bố”.

vncentral_tho-nhi-ky-giam-giu-3-thieu-nien-anh-muon-gia-nhap-is -
Ảnh : vncentral.net

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc với các nhà chức trách Anh để trục xuất ba đối tượng này về nước. Tuần trước, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho hay các cô bé đã được gián điệp của một nước nằm trong liên minh quốc tế chống IS hỗ trợ vượt biên.

Cơ quan an ninh ước tính có khoảng 600 người Anh đã đến Syria hoặc Iraq để gia nhập nhóm khủng bố. Hàng trăm người châu Âu cũng đang tham chiến trong hàng ngũ của các phiến quân. Thực trạng này gây ra mối lo ngại rằng họ có thể sẽ về nước và tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

Các tin khác