Home » Tin Thế Giới » Thế giới đó đây » Thái Lan cấm phụ nữ selfie dưới ngực

Thái Lan cấm phụ nữ selfie dưới ngực

Báo VNCentral ngày 17/03/2015 cho hay chính quyền Thái Lan cảnh báo, phụ nữ chụp và đăng tải công khai các bức ảnh khoe ngực dưới có thể bị phạt tù lên tới 5 năm.

Giới chức Thái Lan cho hay những phụ nữ chụp và công khai đăng tải các bức ảnh khoe ngực dưới có thể bị khép tội vi phạm Đạo luật Các tội danh liên quan đến máy tính năm 2007.

vncentral_thai-lan-cam-phu-nu-selfie-duoi-nguc
Ảnh : vncentral.net

Theo đạo luật này, mọi dữ liệu trực tuyến có khả năng ‘đe dọa an ninh của đất nước hoặc khiến công chúng hoang mang, tạo dư luận xấu trong xã hội cũng như mọi hình ảnh, nội dung khiêu dâm trên mạng đều bị nghiêm cấm đăng tải và phát tán.

Theo Phát ngôn viên của Bộ Văn hóa Thái Lan Anandha Chouchoti, phụ nữ chụp ảnh tự sướng một nửa ngực dưới để đăng tải lên mạng đang trở thành một trào lưu hot ở Thái Lan.

Thailand Declares A State Of Emergency Amid Anti-Government Protests
Ảnh : vncentral.net

“Khi mọi người chụp ‘tự sướng’ nửa ngực trở xuống, chẳng ai có thể trông thấy mặt họ. Vì thế, chúng tôi không biết được bức ảnh ấy là của ai. Việc này cũng khuyến khích người khác làm điều tương tự. Chúng tôi chỉ có thể cảnh báo mọi người không được làm vậy. Đó là những hành động không phù hợp”, VNCentral dẫn lời Anandha Chouchoti, người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thái Lan, nói.

Chụp ảnh tự sướng nửa ngực trở xuống đang là xu hướng trên mạng xã hội ở Thái Lan. Bộ Văn hóa nước này cho biết bất cứ ai được phát hiện đăng loại ảnh như vậy đều có thể phải đối mặt với mức án lên tới 5 năm tù. Bộ không nói rõ người vi phạm sẽ được phát hiện bằng cách nào.

Các tin khác