Home » Tin Thế Giới » Taliban thảm sát 130 người ở trường học , 6 tên bị tiêu diệt

Taliban thảm sát 130 người ở trường học , 6 tên bị tiêu diệt

Chuyên mục Tin Thế Giới báo VNCentral ngày 16/12/2014 đưa tin đã có ít nhất 126 người thiệt mạng, trong đó hầu hết là trẻ em bị giết khi các tay súng Taliban ở Pakistan tấn công vào một trường học ở thành phố Peshawar, bắt giữ hàng trăm học sinh và giáo viên làm con tin.

VNCentral trước đó đã dẫn một nguồn tin quân đội nói rằng đã có 130 nạn nhân thiệt mạng trong cuộc tấn công của Taliban vào một trường học ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan vào hôm nay 16/12/2014.

vncentral_taliban-tham-sat-130-nguoi-o-truong-hoc-6-ten-bi-tieu-diet
Ảnh : vncentral.net

Tướng Asim Bajwa của quân đội Pakistan cho biết đến 17h44, những kẻ khủng bố đã bị dồn đến 4 tòa nhà cuối cùng trong trường học. 6 tay súng đã chết, trong đó có một tên đánh bom liều chết đã tự kết liễu đời minh. Hiện cảnh sát đang tìm kiếm xem còn con tin bị bắt cóc hay không.

Đến 18h47, tổng số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên thành 130 người. Các bệnh viện đang bị thiếu máu do số người bị thương tăng lên nhanh chóng.

Quân đội cho biết hầu hết 500 học sinh đã được sơ tán nhưng họ không rõ còn học sinh nào ở bên trong trường hay không.

vncentral_taliban-tham-sat-130-nguoi-o-truong-hoc-6-ten-bi-tieu-diet -
Ảnh : vncentral.net

6 tay súng Taliban mặc đồng phục an ninh xông vào trường học xả súng vào các học sinh và giáo viên trong trường. Ít nhất một trong những tên này đã kích nổ đai bom tự sát.

Những tiếng súng và tiếng nổ vang lên khi lực lượng an ninh bao vây khu vực.

“Thủ hiến tỉnh Khyber Pakhtunkhwa nhận được thông tin từ các quan chức quân đội rằng các trẻ em đang bị bắt làm con tin”, VNCentral dẫn lời Inayatullah Khan, quan chức chính quyền địa phương, cho biết.

Các tin khác