Home » Tin Thế Giới » Sợ quân nhân vượt biên, Bắc Hàn gài bom suốt chiều dài biên giới

Sợ quân nhân vượt biên, Bắc Hàn gài bom suốt chiều dài biên giới

Tòa soạn báo VNCentral ngày 15/06/2015 đưa tin Bắc Hàn đã gài mìn sát thương dọc theo biên giới giữa nước này với Hàn Quốc nhằm ngăn không cho quân sĩ chạy sang phía bên kia.

Theo 1 quan chức của Nam Hàn, dưới thời vị lãnh đạo Kim Jong-un, Bắc Hàn đã gia tăng các nỗ lực nhằm ngăn chặn binh sĩ nước này bỏ trốn sang Trung Quốc và Nam hàn, và việc đặt mìn dọc biên giới liên Bắc Hàn nhằm phục vụ mục đích trên.

vncentral_so-quan-nhan-vuot-bien-bac-han-cai-bom-suot-chieu-dai-bien-gioi
Dọc theo biên giới Nam – Bắc Hàn vô số bom. Ảnh: vncentral.net

Quan chức Nam Hàn dấu tên còn cho rằng quân đội Bắc Hàn đang cố thu thập tin tức tình báo quân sự tại các vùng phía tây, phía đông và khu vực giữa đường biên giới hai miền trong hai tháng vừa qua. Ông cũng cho hay Seoul đã củng cố phòng thủ tại biên giới nhằm ngăn chặn các cuộc xâm nhập từ phía Bắc.

Những binh sĩ này cũng thường đi thành các nhóm khoảng 20 người, thực hiện công tác kiểm tra và sửa chữa những biển báo được cắm quanh vùng. Hiện có khoảng 1.300 tấm biển như vậy dọc biên giới, mỗi chiếc cách nhau từ 200 đến 300 m.

vncentral_so-quan-nhan-vuot-bien-bac-han-cai-bom-suot-chieu-dai-bien-gioi -
Những binh sĩ Bắc Hàn do không chịu được chính sách của lãnh đạo nên thường bỏ trốn sang nước bạn. Ảnh: vncentral.net

Báo Nam Hàn Chosun Ilbo còn cho biết chính quyền Triều Tiên đã ra lệnh phá hủy 10.000 ngôi nhà gần biên giới Trung Quốc để trấn áp những kẻ đào tẩu và buôn lậu. Ở phía bên kia biên giới, Trung Quốc cũng thắt chặt kiểm tra do số vụ người Bắc Hàn tấn công thường dân nước này gia tăng. Cảnh sát Trung Quốc cố gắng ngăn chặn bất cứ người nào có ý định giúp đỡ người Bắc Hàn vượt biên. Họ thẩm vấn và kiểm tra giấy tờ chặt chẽ từng người qua biên giới.

Các tin khác