Home » Tin Thế Giới » Putin ra lệnh Hạm đội phương Bắc vào trạng thái chiến đấu

Putin ra lệnh Hạm đội phương Bắc vào trạng thái chiến đấu

Nguồn tin của báo VNCentral ngày 16/03/2015 cho hay tổng thống Nga Vladimir Putin đã bất ngờ ra lệnh cho Hạm đội Biển Bắc và các đơn vị nhảy dù nước này sẵn sàng chiến đấu, VNCentral dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho hay quân đội Nga thực hiện đợt diễn tập rầm rộ này trong bối cảnh Moscow đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa về an ninh, buộc Nga phải tăng cường sức mạnh quân sự và khả năng sẵn sàng chiến đấu.

vncentral_putin-ra-lenh-ham-doi-phuong-bac-vao-trang-thai-chien-dau
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Ảnh : vncentral.net

Ông Shoigu nhấn mạnh: “Những thách thức và đe dọa mới đối với an ninh quân sự của Nga đồi hỏi các lực lượng vũ trang phải tăng cường hơn nữa khả năng sẵn sàng chiến đấu của mình. Chúng ta phải đặc biệt chú trọng tới các đơn vị chiến lược ở phía bắc”.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây về cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine đã lên cao nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Nga hỗ trợ vũ khí, binh lính cho phe ly khai ở miền đông Ukraine, trong khi Nga kiên quyết bác bỏ điều này.

vncentral_putin-ra-lenh-ham-doi-phuong-bac-vao-trang-thai-chien-dau -
Ảnh : vncentral.net

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều tin đồn về sức khỏe của ông Putin khi Tổng thống Nga không xuất hiện trước công chúng từ 05/03/2015 và hoãn chuyến đi dự kiến đến Kazakhstan. Phát ngôn viên của điện Kremlin đã bác bỏ suy đoán Putin gặp vấn đề về sức khỏe. Tổng thống Nga dự kiến gặp Tổng thống Kyrgyzstan, Almazbek Atambayev, ở St Petersburg vào cuối ngày hôm nay.

Các tin khác