Home » Tin Thế Giới » Phiến quân nhí của IS xử tử điệp viên Nga

Phiến quân nhí của IS xử tử điệp viên Nga

Báo VNCentral ngày 14/01/2015 đưa tin tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đã tung ra đoạn video cho thấy một bé trai thuộc nhóm phiến quân này nã đạn vào đầu hai người đàn ông tự khai làm việc cho các cơ quan tình báo Nga.

Đoạn video có tựa đề “Phát hiện một kẻ địch trong hàng ngũ” và được tường thuật bằng tiếng Nga. Video bắt đầu với cảnh tra hỏi một trong hai người đàn ông, tự nhận là người Kazakhstan. Người này khai ông được Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tuyển mộ để tiếp cận một chiến binh IS, VNCentral cho hay.

vncentral_phien-quan-nhi-cua-is-xu-tu-diep-vien-nga
Ảnh : vncentral.net

Người thứ hai, không tiết lộ quốc tịch, nói ông từng làm việc cho FSB ở Nga và có nhiệm vụ tiêu diệt một chiến binh IS. Họ còn được yêu cầu thu thập thông tin về IS ở Syria.

Sau cảnh thẩm vấn, máy quay hướng ra phía ngoài, nơi một chiến binh IS để râu và mặc đồ giống như quân phục đang đứng cùng một cậu bé cầm súng. Tên này đọc thuộc các câu thơ tôn giáo và nói hai người đàn ông đang “bị giam bởi những con sư tử con” của “đế chế” Nhà nước Hồi giáo.

vncentral_phien-quan-nhi-cua-is-xu-tu-diep-vien-nga -
Ảnh : vncentral.net

Flashpoint Partners, tổ chức chuyên theo dõi các tổ chức Hồi giáo, cho rằng chiến binh nhí là Kazakh, từng hiện diện trong hai video trước đó của IS. Cậu bé là thành viên của “gia đình” gồm 150 thành viên tới Syria từ hơn 2 năm trước. Chúng đang chiến đấu cho lực lượng này.

Đây là lần đầu tiên IS công bố hình ảnh trẻ em hành quyết các nạn nhân. Trước đó, chúng chỉ quay lại cảnh trẻ em được huấn luyện chiến đấu và đứng chứng kiến những cảnh giết chóc.

Các tin khác