Home » Tin Thế Giới » Phiến quân John-đao phủ của IS bị truy nã gắt gao

Phiến quân John-đao phủ của IS bị truy nã gắt gao

Báo VNCentral ngày 01/03/2015 đưa tin thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố sẽ sử dụng tất cả những phương tiện sẵn có để săn lùng những kẻ giết người man rợ như đao phủ có tên “John thánh chiến”, sau khi có thông tin xác nhận rằng tên đao phủ này của IS từng lớn lên và học tập tại Anh.

vncentral_phien-quan-john-dao-phu-cua-is-bi-truy-na-gat-gao
Mohammed Emwazi . Ảnh : vncentral.net

“Khi còn có những kẻ trên khắp thế giới phạm những tội ác ghê tởm và dã man chống lại công dân Anh, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể bằng cảnh sát, bằng các cơ quan an ninh, bằng tất cả những gì chúng tôi có để tìm ra những kẻ đó và vô hiệu hóa chúng”, VNCentral dẫn lời ông Cameron nói.

Tuy nhiên, ông từ chối bình luận về danh tính của “phiến quân John” và nói rằng mọi người nên nghe theo các cơ quan an ninh.

vncentral_phien-quan-john-dao-phu-cua-is-bi-truy-na-gat-gao -
Ảnh : vncentral.net

Sát thủ giấu mặt này đã xuất hiện trong nhiều video chặt đầu con tin phương Tây của IS. Báo chí Mỹ xác định y là một công dân Anh có tên Mohammed Emwazi, 26 tuổi, sinh ra ở Kuwait. Y sống ở tây London và từng tốt nghiệp ngành lập trình máy tính.

Cùng với Chính phủ Anh, chính quyền của Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ không loại trừ lựa chọn nào để truy lùng tên đao phủ khét tiếng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan này.

Các tin khác