Home » Tin Thế Giới » Pháp muốn ngừng các kế hoạch trừng phạt Nga

Pháp muốn ngừng các kế hoạch trừng phạt Nga

Báo VNCentral hôm 06/01/2015 đưa tin tổng thống Pháp François Hollande cho biết các biện pháp cấm vận Nga cần chấm dứt ngay khi vấn đề Ukraine có tiến triển.

Trên đài France Inter, ông Hollande lạc quan rằng sẽ có tiến triển như vậy tại cuộc họp Nga, Đức, Pháp và Ukraine vào giữa tháng này tại Kazakhstan.

vncentral_phap-muon-ngung-cac-ke-hoach-trung-phat-nga
Tổng thống Pháp François Hollande. Ảnh : vncentral.net

“Tôi không đồng tình với chính sách làm cho mọi việc xấu đi để đạt được mục đích”, ông Hollande cho hay. “Tôi nghĩ phải ngừng các lệnh trừng phạt ngay lập tức”.

Cũng theo ông Hollande, quan điểm của Moscow đang bị hiểu lầm. “Ông Putin không hề mong muốn thôn tính miền đông Ukraine, tôi chắc chắn điều đó, chính ông ấy nói với tôi như vậy”, tổng thống Pháp nhấn mạnh.

vncentral_phap-muon-ngung-cac-ke-hoach-trung-phat-nga -
Ảnh : vncentral.net

“Những gì ông ấy muốn chỉ là duy trì sức ảnh hưởng và Ukraine sẽ không gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ý tưởng của Putin là không để một quân đội nào hiện diện gần biên giới Nga”.

Nhiều nước như Ý, Hungary, Slovakia cũng hi vọng sớm dừng việc cấm vận Nga. Giám đốc Viện nghiên cứu kinh tế Ifo Hans-Werner Sinn cảnh báo nếu kinh tế Nga sụp đổ sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho ngành công nghiệp Đức và các ngân hàng ở châu Âu.

Các tin khác