Home » Tin Thế Giới » Nhóm người tình nghi triệu tập tổ chức khủng bố bị bắt ở Đức

Nhóm người tình nghi triệu tập tổ chức khủng bố bị bắt ở Đức

Báo VNCentral ngày 07/05/2015 đưa tin cảnh sát Đức vừa phá một nhóm khủng bố cực hữu và bắt 4 thành viên của nhóm này vì nghi ngờ âm mưu tấn công nhiều đền thờ Hồi giáo, khu tạm cư dành cho người nhập cư đang chờ xin quy chế tị nạn và các phần tử Hồi giáo cực đoan.

vncentral_nhom-nguoi-tinh-nghi-trieu-tap-to-chuc-khung-bo-bi-bat-o-duc
Nhóm Oldschool Society. Ảnh: vncentral.net

4 nghi can, gồm 3 người đàn ông và 1 phụ nữ, đang bị câu lưu về tội khủng bố. Tin tức cho biết những người này tự xưng “Hội Trường phái Cũ” Oldschool Society và giới hữu trách tin những người này định tấn công những người Hồi giáo Salafi nổi tiếng ở Đức và những nơi tạm trú của người xin tịn nạn.

Tại miền tây nước Đức, cảnh sát cho biết những kẻ phóng hoả không rõ lai lịch đã đốt một toà nhà đanh xây dở dang của người xin tị nạn tại thành phố Limburgerhof. Cảnh sát nói rằng họ chưa xác định động cơ của vụ tấn công.

vncentral_nhom-nguoi-tinh-nghi-trieu-tap-to-chuc-khung-bo-bi-bat-o-duc -
Cảnh sát Đức ra quân chống khủng bố. Ảnh: vncentral.net

Vụ bắt giữ nói trên là kết quả cuộc điều tra dựa trên thông tin do văn phòng bảo vệ Hiến pháp, cơ quan an ninh nội vụ Đức, cung cấp. Tổ chức Oldschool Society thường đăng tải video có nội dung phân biệt chủng tộc và bài ngoại lên Youtube để tuyển mộ người mới. Trong các đoạn băng này, các thành viên của nhóm thường mặc trang phục phát xít.

Các tin khác