Home » Tin Thế Giới » Nhật báo địa phương của Đức bị phóng hỏa vì đăng biếm họa của Charlie Hebdo

Nhật báo địa phương của Đức bị phóng hỏa vì đăng biếm họa của Charlie Hebdo

Nguồn tin của báo VNCentral hôm 11/01/2015 cho hay tờ nhật báo địa phương Hamburger Morgenpost đã bị ném đá và phóng hỏa vào 1h20 GMT, sau khi đăng lại các bức biếm họa của Charlie Hebdo.

Tờ báo đã đăng lại ba bức biếm họa về đấng tiên tri Mohammed của tạp chí Charlie Hebdo trên trang nhất trong số xuất bản sau vụ thảm sát ở Paris.

Germany France Attacks Arson
Tòa soạn báo Hamburger Morgenpost ở Hamburg bị phóng hỏa. Ảnh : vncentral.net

“Đá và sau đó vật cháy được ném qua cửa kính”, AFP dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát. “Hai phòng ở lầu dưới bị hư hại nhưng ngọn lửa đã nhanh chóng được dập tắt.”

Tờ Hamburger Morgenpost cho biết khi xảy ra vụ việc không có ai ở trong tòa nhà.

‘Đá và sau đó vật cháy được ném qua cửa kính’, VNCentral dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát. ‘Hai phòng ở lầu dưới bị hư hại nhưng ngọn lửa đã nhanh chóng được dập tắt’.

vncentral_nhat-bao-dia-phuong-cua-duc-bi-phong-hoa-vi-dang-biem-hoa-cua-Charlie Hebdo -
Ảnh : vncentral.net

Hai người đã bị bắt giữ trong khi giới chức an ninh mở một cuộc điều tra. Liệu vụ tấn công có liên hệ với các bức biếm họa của Charlie Hebdo hay không là vấn đề mà các nhà điều tra đang quan tâm, người phát ngôn cho biết.
Và chắc chắn điều này vẫn còn ‘quá sớm’ để khẳng định, ông nói thêm. Cảnh sát không cung cấp thông tin về các nghi phạm.

Các tin khác