Home » Tin Thế Giới » Nhà nước Hồi giáo IS tẩy não 400 trẻ em

Nhà nước Hồi giáo IS tẩy não 400 trẻ em

Báo VNCentral ngày 25/03/2015 cho hay ít nhất 400 trẻ em đã gia nhập hàng ngũ các phần tử khủng bố IS tại Syria kể từ đầu năm nay dưới vai trò chiến binh chiến đấu, tình báo và tuyên truyền cho nhóm khủng bố này. Văn phòng của “Ashbah al-Khilafah” (“Những đưa con Hồi giáo”) được mở ra nhiều trong một vài thành phố ở Syria dưới sự kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo, nhóm các nhà quan sát Nhân Quyền ở Syria (SOHR) có trụ sở tại Luân Đôn cho biết.

vncentral_nha-nuoc-hoi-gia-is-tay-nao-400-tre-em
Những đứa trẻ trong hàng ngũ khủng bố IS. Ảnh : vncentral.net

Số trẻ này chủ yếu ở các thành phố miền đông Syria như al-Mayadin và al-Bukamal, gần biên giới Iraq. IS đã “săn” các em bằng cách lân la đến gần các trường học, nhà thờ Hồi giáo và các khu vực công cộng nơi chúng thực hiện các vụ hành quyết và xử phạt tàn bạo người dân địa phương.

IS cũng thuyết phục các phụ huynh gửi con cái tới các trại huấn luyện của chúng, sau đó chiêu mộ các em này mà không cần có sự đồng ý của cha mẹ, hoặc dùng tiền bạc, vũ khí và ôtô dụ dỗ những đứa trẻ.

vncentral_nha-nuoc-hoi-gia-is-tay-nao-400-tre-em -
Ảnh : vncentral.net

Theo SOHR, các trẻ này sau đó được IS dạy bắn đạn thật, chiến đấu trên chiến trường và tập lái xe trong các trại huấn luyện. Một số em được IS dùng làm gián điệp hay vệ sĩ. Thậm chí các em bị dị tật bẩm sinh cũng được IS đưa vào nhóm.

Hồi đầu tháng 3, một cậu bé đã bắn chết con tin Israel gốc Arab vì người này bị IS cáo buộc làm gián điệp. Nguồn tin của cảnh sát Pháp cho biết, cậu bé rất có thể là em cùng cha khác mẹ của Mohamed Merah, kẻ đã giết ba người lính, một giáo sĩ và ba trẻ Do Thái ở Toulouse năm 2012.

Các tin khác