Home » Tin Thế Giới » Người Việt năm châu » Lực lương an ninh biên giới Anh bắt người Việt di dân lậu trong thùng hàng

Lực lương an ninh biên giới Anh bắt người Việt di dân lậu trong thùng hàng

Tòa soạn báo VNCentral ngày 06/06/2015 đưa tin có 10 người Việt được xác định trong số 68 người được cho là nhập cư lậu vào Anh, bị các đặc vụ của nước này phát hiện khi đang ẩn nấp trong 4 container xuất phát từ Hà Lan và đang được bốc dỡ xuống một bến cảng ở Essex (Anh).

Nhà chức trách đã đưa 7 người, trong đó có 2 thai phụ, đến bệnh viện gần đó để kiểm tra các triệu chứng đau bụng và tức ngực. Cả 7 người hiện đã được xuất viện.

vncentral_luc-luong-an-ninh-bien-gioi-anh-bat-nguoi-viet-di-dan-lau-trong thung hang
Chiếc container chứa người nhập cư lậu. Ảnh: vncentral.net

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 4 tài xế chở container mang quốc tịch Ba Lan với cáo buộc “tạo điều kiện nhập cư bất hợp pháp”. Các nghi phạm đang bị Đội Điều tra tội phạm thuộc Bộ Nội vụ thẩm vấn.

Tháng trước, báo chí Anh dẫn tin từ Hiệp hội chống buôn người nước này cho biết hiện có khoảng 3.000 trẻ em Việt Nam bị các băng đảng tội phạm đưa sang Anh và ép làm việc như nô lệ trong các trang trại cần sa.

vncentral_luc-luong-an-ninh-bien-gioi-anh-bat-nguoi-viet-di-dan-lau-trong thung hang -
Một trong số những người nhập cư lậu. Ảnh: vncentral.net

Mỗi em phải trả khoảng 25.000 bảng (38.000 USD) để đến Anh. Ước tính những nạn nhân này mang về cho các tổ chức xã hội đen khoảng 75 triệu bảng (hơn 100 triệu USD). Các băng nhóm người Việt còn tuyển mộ và sử dụng trẻ em cho các hoạt động tội phạm hình sự khác.

Các tin khác