Home » Tin Thế Giới » Người Việt năm châu » 46 tên Việt Nam muốn sống “chui” tại Hàn Quốc

46 tên Việt Nam muốn sống “chui” tại Hàn Quốc

Những người này thuộc nhóm 155 du khách Việt Nam đến Jeju – hòn đảo du lịch của Hàn Quốc (được miễn thị thực) trong chuyến đi kéo dài 6 ngày. Hãng tin Yonhap ngày 15/01/2016 đưa tin một nhóm 46 du khách Việt Nam đến Hàn Quốc đã “biến mất” tại đảo Jeju.

Theo văn phòng di trú địa phương, 10 người khác có ý định bỏ trốn, bao gồm 9 nam giới và một phụ nữ – đã bị bắt hồi đầu tuần và đang bị điều tra.

vncentral_46-ten-viet-nam-muon-song-chui-tai-han-quoc
Đám du khách có ý định bỏ trốn tại Hàn Quốc. Ảnh: vncentral.net

Văn phòng nhập cư nói họ đang điều tra xem liệu những người này có cố tìm cách làm việc một cách bất hợp pháp ở Hàn Quốc hay không. “Nếu họ bị phát hiện làm việc bất hợp pháp, họ sẽ bị cáo buộc vi phạm luật kiểm soát nhập cư”, một quan chức thuộc văn phòng nói.

Các khách du lịch Việt Nam có thể rời Hàn Quốc vào ngày 17/01/2015 tới theo kế hoạch nếu họ được loại khỏi diện tình nghi, quan chức nói thêm.

Cảnh sát và tuần duyên Hàn Quốc nói họ đang tăng cường kiểm tra để ngăn những người Việt mất tích trốn sang các tỉnh khác.

vncentral_46-ten-viet-nam-muon-song-chui-tai-han-quoc -
Ảnh: vncentral.net

Nhóm 10 người được tìm thấy hôm 13 và 14/1 phủ nhận việc đến Jeju để trốn ra ngoài, cho biết họ chuyển ra thuê nhà trọ vì có người quen tư vấn như vậy sẽ tốt hơn. Trước đó, họ trả từ 1.000 – 2.000 USD để đi tham quan đảo Jeju, đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc trao đổi với phóng viên sáng 17/01/2016.

Trong số 9 người được tìm thấy hôm nay có 3 người đang làm ở một nhà xưởng, 6 người khác ở nhà trọ.

Cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh Jeju buộc 10 người về nước vào ngày 17/01/2016, 9 người khác chưa rõ ngày về. Họ sẽ bị xử phạt nếu Hàn Quốc có bằng chứng họ ở lại để tìm việc làm.

Các tin khác