Home » Tin Thế Giới » Người Việt năm châu » 2 thủy thủ người Việt mất tích ngoài khơi Argentina

2 thủy thủ người Việt mất tích ngoài khơi Argentina

Báo VNCentral ngày 08/03/2015 cho hay các quan chức Đài Loan thông báo tàu cá Hsiang Fu Chun chở 49 thuyền viên, trong đó có 2 người Việt, đã mất tích trên biển Nam Đại Tây Dương, ngoài khơi Argentina. Các nhà chức trách địa phương cho biết không nhận được bất kỳ tín hiệu cầu cứu nào từ con tàu.

Ngay sau khi nhận được báo cáo từ cơ quan Thủy sản Đài Loan và Trung tâm chỉ huy cứu nạn Đài Loan , Cơ quan Ngoại giao Đài Loan MOFA lập tức yêu cầu đại diện tại Argentina đề nghị hải quân nước này hỗ trợ tìm kiếm con tàu. Đồng thời, đại diện của cơ quan ngoại giao Đài Loan tại Anh cũng đã nhờ chính quyền nước này và lực lượng hải quân Liên minh châu Âu giúp đỡ.

vncentral_2-thuy-thu-nguoi-viet-mat-tich-ngoai-khoi-argentina
Ảnh : vncentral.net

Cùng ngày, phó giám đốc Cơ quan Thủy sản Đài Loan Huang Hung-yan nhận định con tàu trên có thể vẫn còn trong khu vực và đã bị mất điện do không có thông tin nào về cướp biển được tàu báo về trước khi mất liên lạc. Ngoài ra, tàu cũng không phát tín hiệu cầu cứu.

Trong số các thành viên trên tàu có hai người Việt Nam, hai người Đài Loan, 11 người đại lục Trung Quốc, 13 người Philippines và 21 người Indonesia.

vncentral_2-thuy-thu-nguoi-viet-mat-tich-ngoai-khoi-argentina -
Ảnh : vncentral.net

Các lao động Việt Nam tìm cơ hội làm việc trên tàu cá của nước ngoài với mong muốn cải thiện thu nhập, tuy nhiên nghề này rất vất vả và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Các tin khác