Home » Tin Thế Giới » Người Nga xuống đường diễu hành ủng hộ Putin

Người Nga xuống đường diễu hành ủng hộ Putin

Báo VNCentral ngày 22/02/2015 đưa tin hàng chục ngàn người dân Nga đã diễu hàng rầm rập khắp thủ đô Moscow dưới lá cờ tổ quốc và những khẩu hiệu thể hiện nước Nga là một cường quốc. Sự kiện diễn ra được cho là nhằm để thể hiện sự ủng hộ của người dân Nga với Tổng thống Vladimir Putin cũng như thách thức phương Tây trong cuộc khủng hoảng ở nước láng giềng Ukraine.

“Tôi kêu gọi các bạn đứng về phía tổng thống Nga tại thời điểm này, khi mà mọi kẻ thù của Nga đang vây quanh”, Alexander Zaldostanov, thủ lĩnh một nhóm chống chính quyền Ukraine thân phương Tây, phát biểu trước đám đông tại Moscow.

vncentral_nguoi-nga-xuong-duong-dieu-hanh-ung-ho-putin
Ảnh : vncentral.net

Theo VNCentral, một cuộc tuần hành khác với khoảng 1.000 người tham dự ở Saint Petersburg cũng diễn ra cùng lúc với cuộc tuần hành ở thủ đô Moscow ngày hôm qua.

“Tôi hoàn toàn ủng hộ các chính sách của Putin”, Ivan Blagoi, 37 tuổi, một người tham gia tuần hành ở St Petersburg nói. “Tôi không muốn đất nước sụp đổ dẫn tới nội chiến ở Ukraine bởi chính quyền Maidan”.

RUSSIA-PROTEST-OPPOSITION-POLITICS
Ảnh : vncentral.net

Phát biểu trong dịp Ngày Thống nhất, ông Putin đã nói, “Hỡi các bạn thân mến, năm nay chúng ta đã phải đối mặt với những thách thức khó khăn. Và như những gì đã xảy ra hơn một lần trong lịch sử của chúng ta, người dân Nga đã phản ứng lại bằng cách đoàn kết với nhau và nâng cao tinh thần, ý chí cũng như đạo đức. Khát khao công lý, sự thật luôn là những điều được đề cao ở Nga. Những lời đe doạ sẽ chẳng khiến chúng ta từ bỏ các giá trị và lý tưởng của mình”, ông chủ điện Kremlin nhấn mạnh.

Các tin khác