Home » Tin Thế Giới » Ngoại trưởng Mỹ và Nga thảo luận tháo gỡ các căng thẳng

Ngoại trưởng Mỹ và Nga thảo luận tháo gỡ các căng thẳng

Nguồn tin của báo VNCentral ngày 02/02/2015 cho hay ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự kiến có cuộc gặp quan trọng tại Geneva, Thụy Sĩ. Một trong những nội dung của cuộc hội đàm là vụ sát hại lãnh đạo đối lập Nga, ông Boris Nemtsov.

vncentral_ngoai-truong-my-va-nga-thao-luan-thao-go-cac-cang-thang
Ảnh : vncentral.net

Trong bối cảnh, cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine đã tạm thời lắng dịu, thì các cuộc thảo luận giữa hai nhà ngoại giao hàng đầu Nga- Mỹ lại được dự báo là khá căng thẳng. Một quan chức Mỹ cho biết, dù ít có báo cáo về các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn, song hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định cuộc khủng hoảng đã được giải quyết.

Bởi ngay trước thềm cuộc gặp, các nhà lãnh đạo Nga- Mỹ đã không ngừng chỉ trích lẫn nhau. Trong khi, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc, Mỹ và châu Âu không hề muốn thỏa thuận hòa bình Minsk thành công khi đe dọa tiếp tục cấm vận Nga, thì Ngoại trưởng Mỹ John Kerry lại chỉ trích Nga “thực hiện các chính sách vi phạm mọi quy định quốc tế về chủ quyền lãnh thổ”.

vncentral_ngoai-truong-my-va-nga-thao-luan-thao-go-cac-cang-thang -
Ảnh : vncentral.net

Nhà ngoại giao Mỹ được cho là sẽ nhắc lại với đại diện ngoại giao Nga rằng, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Moscow nếu Moscow không tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn Minsk II. Tuần trước, ông Kerry cáo buộc Nga vi phạm thỏa thuận này.

Các tin khác