Home » Tin Thế Giới » Nghi phạm đánh bom thứ 2 tại Thái Lan đã bị bắt

Nghi phạm đánh bom thứ 2 tại Thái Lan đã bị bắt

Một nghi phạm thứ hai, người nước ngoài, đã bị Thái Lan bắt giữ vì liên quan vụ đánh bom tại đền Erawan ở Bangkok.

vncentral_nghi-pham-danh-bom-thu-2-tai-thai-lan-bi-bat
Nghi phạm thứ 2 trong vụ đánh bom Erawa bị bắt giữ. Ảnh: vncentral.net

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha xác nhận nghi phạm nói trên là người đàn ông mặc áo thun vàng xuất hiện trong đoạn camera giám sát tại hiện trường vụ nổ. Đối tượng này mang quốc tịch nước ngoài, bị bắt khi tìm cách đi qua khu vực Ban Pa Rai, huyện Aranyaprathet, tỉnh Sa Kaeo – Thái Lan để vào thị trấn Poipet, tỉnh Banteay Meanchey – Campuchia. Tuy nhiên, một nguồn tin nói với tờ Bangkok Post rằng nghi phạm bị bắt bên trong lãnh thổ Campuchia, sau đó được trao cho nhà chức trách Thái Lan tại biên giới.

Bước đầu, cảnh sát chỉ tiết lộ tên người đàn ông là “Yusufu”, đang tìm cách tới thủ đô Phnom Penh – Campuchia. Trước khi được áp giải bằng trực thăng về Bangkok, hắn bị thẩm vấn tại một doanh trại quân đội ở huyện Aranyaprathet. Phương tiện truyền thông Thái Lan trước đó công bố một hộ chiếu Trung Quốc phù hợp với mô tả nhân dạng của “nghi can chính”. Tên người đàn ông trong hộ chiếu là Yusufu Mieraili, 25 tuổi, đến từ khu tự trị Tân Cương. Thủ tướng Prayuth tin rằng người này sẽ giúp làm sáng tỏ một số chi tiết trong vụ đánh bom đền Erawan và bến cảng Sathorn.

vncentral_nghi-pham-danh-bom-thu-2-tai-thai-lan-bi-bat -
Cảnh sát Thái Lan tiếp tục điều tra. Ảnh: vncentral.net

Đây là vụ bắt giữ thứ hai được xác nhận liên quan đến vụ đánh bom ngày 17/08/2015 tại ngôi đền ở trung tâm thủ đô làm 20 người chết. Nghi phạm nước ngoài đầu tiên bị bắt ở ngoại ô Bangkok hồi cuối tuần trước. Người này dùng hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả và bị cáo buộc sở hữu chất nổ trái phép

Cảnh sát Thái Lan cũng cho biết một người phụ nữ bị truy nã vì liên quan đến vụ đánh bom đã liên lạc với giới chức trách và muốn ra trình diện.

Các tin khác